ผบช.ภ.2 ร่วมกับภูธรจังหวัดปราจีนฯ “รวมใจสู้ภัย Covid-19” มอบถุงยังชีพ ช่วยชาวบ้านที่เดือนร้อน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผบช.ภ.2 ร่วมกับภูธรจังหวัดปราจีนฯ “รวมใจสู้ภัย Covid-19” มอบถุงยังชีพ ช่วยชาวบ้านที่เดือนร้อน

เมื่อวันนที่ (15 พ.ค. 63) หลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ มีส่วนร่วมแบ่งเบาภาระความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 คุณพัชระภรณ์ ยิ้มแย้ม ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ ภ.2 ร่วมกับภูธรจังหวัดปราจีนบุรี จัดโครงการ “รวมใจสู้ภัยCovid-19” ณ บริเวณโดมจัดงาน ณ โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 คุณพัชระภรณ์ ยิ้มแย้ม ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ ภ.2 พร้อมคณะได้เป็นประธาน ในการมอบข้าวสาร หน้ากากอนามัย ให้กับกำลังพลทุกนายทั้ง 17 สถานีตำรวจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ในการดูแลผู้ป่วยจากโรคโควิด 19 วนพื้นที่

จากนั้น ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค ประกอบด้วยข้าวสาร น้ำตาลทราย น้ำมันพืช น้ำปลา ไข่ไก่ น้ำดื่ม ร่วมทั้งข้าวกล้องปรุงสำเร็จ และเงินสดจำนวนหนึ่ง ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 ชุด

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดร.บุษบา ชัยจินดา แม่บ้านตำรวจที่จะดูแลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด 19 ตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี จึงได้นำสิ่งของ ถุงยังชีพ อาหารสด ไข่ น้ำ รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย ชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งประชาชนทั่วไป พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง

รวมทั้งแม่บ้านจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกัน ถือเป็นอานิสงส์ใหญ่ที่ได้ทำบุญร่วมกัน ส่วนตู้ปันน้ำใจ สูไปด้วยกัน ของตำรวจภูธรภาค 2 ทุกสถานีตำรวจเรามีตู้ตั้งไว้หมด แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลเติมอาหาร น้ำ และสิ่งของที่จำเป็นต่าง ๆ และขอเชิญชวนพี่น้องที่อยู่ใกล้เคียงสถานีตำรวจได้นำสิ่งของมาเติม ตำรวจภาค 2 และทั่วประเทศช่วยกันปันน้ำใจช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนก็จะได้ความสุขทั่วกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี