ท็อป-ไทด์ ลุยช่วยเหลือช้าง ที่วังช้างอยุธยา พร้อมนำผักผลไม้ เต็มรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มอบเป็นอาหารช่วยเหลือ ในยามวิกฤต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ท็อป-ไทด์ ลุยช่วยเหลือช้าง ที่วังช้างอยุธยา พร้อมนำผักผลไม้ เต็มรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มอบเป็นอาหารช่วยเหลือ ในยามวิกฤต

เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ 16 พฤษภาคม 2563 ที่วังช้างอยุธยาแลเพนียด ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สองพี่ เดินทางมาพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกผักผลไม้มาเต็ม รวมถึงรถกระบะนับ 10 คันมีทั้ง กล้วย สัปปะรด ข้าวโพด แตงกวา กระหล่ำปลี และผักสด จำนวนมาก โดยมี นาย ลายทองเหรียญ มีพันธ์ ประธานมูลนิธิพระคชบาล พร้อมคณะ และบรรดาพี่น้องประชาชนที่ทราบข่าวมารอให้การตอนรับ

ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา สองพี่น้องท็อปและไทด์ เดินทางไปเลือกซื้อของที่ตลาดไท ด้วยตัวเอง ซึ่งของที่ได้ก็จะมี กล้วย สัปปะรด ข้าวโพด แตงกวา กระหล่ำปลี และผักสดที่ช้างกินได้ รวมกว่า 3 แสนบาท โดยส่วนหนึ่งมีพ่อค้าแม่ขายมอบให้เพื่อช่วยเหลือช้างด้วย ก่อนมุ่งหน้ามามอบให้กับวังช้างอยุธยา แลเพนียด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พอมาถึง นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ถึงกับนั่งกับพื้นก้มกราบช้าง ที่มารอตอนรับขบวน ก่อนทั้ง 2 พี่น้อง นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และนายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ เดินไปกราบไหว้ ศาลปะกำช้าง ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยู่คู่กับ วังช้างอยุธยาแลเพนียด แห่งนี้มาช้านาน เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นยังได้ร่วมกันรับขวัญช้างน้อยที่พึ่งคลอดออกมาล่าสุดของ วังช้างอยุธยาแลเพนียด แห่งนี้  จาก พังสร้อยศิริ อายุ 15  ปี  ตกลูกเพศเมีย เมื่อเวลา 22.30  น.คืนวันศุกร์ที่ 15  พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นแม่ช้างสาว พ่อช้างคือพลายกิ่งแก้ว  เป็นช้างพระเอก  ของวังช้างอยุธยา แล เพนียด  ซึ่งเป็นลำดับช้างที่ตกลูกในเพนียด  ที่ 83

นายบิณฑ์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาถึงสถานที่แห่งนี้ มีความรู้สึกที่ดีมาก เพราะว่าช้างเป็นสัตว์ที่ประเสริฐมาก พอมาถึงผมก้มลงกราบ เพราะช้างมีบุญคุณกับพี่น้องประชาชนชาวไทย มาตั้งแต่โบราณ ทั้งนี้สถานการณ์ในปัจจุบัน ทั้งอาหาร รายได้ที่เข้ามาไม่มี เพราะประสบปัญหาเช่นกัน วันนี้เราเลยต้องช่วยกัน รู้สึกดีมากที่เข้ามาช่วย พอทราบข่าว ก็เลยรีบมาวันนี้ 2 คันสิบล้อ ถ้าไม่พอ เดี๊ยวจะกลับไปตลาดไทยอีกครั้ง เพราะมีพ่อแม่พี่น้องที่เป็นพ่อค้าแม่ค้า อีกจำนวนมากพร้อมที่จะสนับสนุน วันนี้เราซื้อมา 2 คันรถ ก็หน้า จะอยู่ สักอาทิตย์2 อาทิตย์ ดีใจที่ได้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แห่งนี้ เพราะช้างที่เพนียดแห่งนี้น่าจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะมีช้างร้อยกว่าเชือกถือว่าใหญ่มาก

 

ด้าน นายเอกพันธ์ กล่าวเป็นกำลังใจ ขอให้สู้กันต่อไป ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด คิดว่าอีกไม่นานประเทศไทยจะต้องกลับมาดี และดีขึ้นกว่าเดิม เพราะว่าพวกเรามีระเบียบวินัย ที่ผ่านมาขอชื่นชมคนไทย จะมีแค่กลุ่มเล็กๆ ที่อาจจะไม่เข้าใจ คนไทยหน้ารักมาก เพราะตอนนี้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ที่ดูแลจัดสถานที่ หรือสุขอนามัย ของประชาชน เป็นอันดับ 1 ของโลก อีกไม่นานคนไทยจะกลับมามีรอยยิ้ม และตอนรับนักท่องเที่ยวให้มีความสุขเหมือนดังเดิม

มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ซึ่งเราจะคอยช่วยเหลือพร้อมกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ค่อยช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ นี้คือความสุขของเรา ใครต้องการความช่วยเหลือขอให้บอก แล้วก็มีมูลนิธิร่วมกตัญญู องค์กรของมูลนิธิต่างๆ ค่อยช่วยเหลือพี่น้องที่ต้องการความช่วยเหลือ เราพร้อมที่จะไปจับมือดึงท่านขึ้นมา แล้วอยู่เคียงข้างท่านมอบความสุขให้กับท่าน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก