หวาดเสียว! สาว 18 ปี ใส่แหวนสแตนเลส แต่ถอดไม่ออก กู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องเจียร ช่วยตัดจึงสำเร็จ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หวาดเสียว! สาว 18 ปี ใส่แหวนสแตนเลส แต่ถอดไม่ออก กู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องเจียร ช่วยตัดจึงสำเร็จ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 พ.ค.63 น.ส.เบญจภา อายุ 18 ปี  ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดท่ามะเขือ เนื่องจากได้สวมใส่แหวนสแตนเลส ที่ได้มาจากเพื่อนในหมู่บ้านเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แล้วสวมใส่เข้าไปที่นิ้วกลางด้านซ้าย ปรากฎว่าถอดไม่ออก พยายามทุกวิถีทางที่จะนำแหวนสแตนเลสออกจากนิ้ว ซึ่งก่อนที่จะมาขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัยฯ ได้พยายามนำสิ่งต่างๆมาดึงออกแล้วปรากฏว่าไม่สามารถนำออกมาได้ จนนิ้วบวมแดงเริ่มอักเสบ จึงตัดสินใจมาขอความช่วยเหลือกับอาสากู้ภัยฯ

น.ส.เบญจภาอายุ 18 ปี เล่าว่า ตนเองเลิกงานกลับมาถึงบ้านช่วงเย็น มีเพื่อนที่รู้จักกันนำ “แหวนสแตนเลส”มาให้ตนเองใส่ ซึ่งตนนั้นก็เห็นว่าสวยดีเลยลองใส่เข้าไปที่นิ้วกลางของมือซ้าย ปรากฏว่าจะถอดแต่กลับถอดไม่ออก พยายามทำทุกวิธีก็ไม่สามารถนำออกมาได้จึงได้ชวนพี่สาวของตนเองมาขอความช่วยเหลือกับอาสากู้ภัยฯ ให้ช่วยนำออกดังกล่าว

หลังจากที่อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพขรจุดท่ามะเขือ ได้ใช้ด้ายสอดใส่เพื่อดึงออกมา ใช้ถุงพลาสติกสอดใสก็แล้ว ใช้คีมตัดลวดหลายต่อหลายอัน ใช้สบู่ น้ำมันหล่อลื่นต่างๆ รวมไปถึงใบเลื่อยตัดเหล็กก็ไม่สำเร็จ จนสุดท้ายผ่านไปกว่า 1 ขั่วโมงครึ่ง ตัดสินใจนำเครื่องเจียรที่ใช้ตัดเหล็กมาตัด โดยได้นำแผ่นเหล็กบางรองด้านล่างและลงมือตัดอย่างช้าๆ จนเวลาผ่านไปไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถนำ “แหวนสแตนเลส” ออกมาจากนิ้วมือของสาววัย 18 ปี ได้อย่างสำเร็จ โดยระหว่างการตัดแหวนสแตนเลสด้วยเครื่องเจียรนั้นดูหวาดเสียวเลยทีเดียว จนสาว 18 ปี ต้องหันหน้าหนีเพราะกลัวจะโดนนิ้ว ทั้งเจ็บ ทั้งกลัว

อย่างไรก็ตาม น.ส.เบญจภา อายุ 18 ปี บอกกับผู้สื่อข่าวว่าต่อไปนี้จะไม่สวมใส่แหวนอีกแล้ว ขอจำจนวันตาย เพราะกลัวจะถอดไม่ได้ หลังจากนั้นก็ได้ยกมือไหว้ขอบคุณอาสากู้ภัยฯที่ช่วยเหลือตนเองครั้งนี้ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน ส่วนอาสากู้ภัยฯได้แน่นำให้นำแอลกอฮอล์ล้างที่นิ้วที่สวมแหวนเพื่อฆ่าเขื้อโรคและรับประทานยาแก้อักเสบด้วยเพื่อให้อาการบวมลดลง

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก