ไฟไหม้บ้านหม่อมหลวง วอดทั้งหลัง ขณะไปแจกถุงยังชีพ เสียหายประมาณกว่า 5 แสนบาท 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟไหม้บ้านหม่อมหลวง วอดทั้งหลัง ขณะไปแจกถุงยังชีพ เสียหายประมาณกว่า 5 แสนบาท

วันที่ 19 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ข่าวแจ้งจากทางอำเภอไทรน้อย ว่าจะเดินทางและนำถุงยังชีพไปช่วยเหลือ หม่อมหลวงละเมียด โตษณีย์ อายุ 64 ปี ซึ่งบ้านพักถูกไฟไหม้ได้ความเสียหายวอดทั้งหลัง ที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 3 ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ค.เวลาประมาณ 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบหม่อมหลวงละเอียด โตษณีย์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านซึ่งได้รับความเสียหาย กล่าวว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ตนเดินทางไปเข้าเวร อพม.( อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ) ที่อำเภอไทรน้อย เมื่อเวลา 10.00 น. ก็ได้รับโทรศัพท์จากพี่ชายว่า บ้านพักของตนเองเกิดไฟไหม้ ตนจึงรีบเดินทางกลับมาดู ก็แทบหมดแรงเมิ่อเห็นไฟไหม้บ้านจนได้รับความเสียหายไปหมดทั้งหลังแทบไม่เหลืออะไรให้ขนออกมาได้ โดยเฉพาะตู้ไม้สักเก่าโบราณที่ตกทอดสืบต่อกันมา

มล.ละเอียด กล่าวว่า ตนเองสืบเชื้อสายราชวงศ์มาจากพ่อ คือหม่อมราชวงศ์ สมจิตร โตษณีย์ ที่ย้ายถิ่นฐานออกมาปักหลักทำอาชีพเกษตรกรที่อำเภอไทรน้อย โดยตนเองเกิดและเติบโตมาที่นี่ ไม่คิดว่าเมื่อวานนี้ตนเองเตรียมถุงยังชีพเพื่อจะไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงแท้ๆ ตามหน้าที่ อพม.มานานกว่า 5 ปี มาวันนี้ต้องกลายเป็นคนยากไร้ หมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง แม้แต่อุปกรณ์การเกษตรที่ใช้ทำมาหากิน ยังหมดสิ้นไม่เหลือไปกับกองไฟเมื่อวานนี้ ตอนนี้แทบไม่เหลืออะไรติดตัวอยู่เลย นอกจากฐานันดรที่มีติดตัวเท่านั้น

ทางด้านหม่อมหลวง ชูเกียรติ โตษณีย์ อายุ 68 ปี พี่ชายของหม่อมหลวงละเอียด ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อวานนี้ประมาณ 11.00 น. ตนได้ยินเสียงดังระเบิดมาจากเบรคเกอร์ของบ้านน้องสาว จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านในละแวกวิ่งมาดู ก็พบว่าไฟได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบ้านพักเป็นไม้เก่า และชั้นล่างของบ้านยังมีอุปกรณ์ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีอีกหลายชนิด ทั้งน้ำมันดีเซลที่ใช้เติมเครื่องวิดน้ำ ปุ๋ยยูเรีย ยางรถยนต์

จึงทำให้ไฟลุกลามไหม้ไปติดทั้งหลังอย่างรวดเร็ว ประมาณ 20 นาที ก็ไฟหมดทั้งหลัง โดยที่ชาวบ้านช่วยกันดับไฟไม่ทันแบะไม้สามารถขนย้ายสิ่งของใดๆ ออกมาได้ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุไฟไหม้เกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายประมาณ 5 แสนกว่าบาท ซึ่งทางหน่วยงานราชการเตรียมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือหม่อมหลวงที่ตกยากรายนี้แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก