รมต. รองผู้ว่าฯนนท์ พม.นนท์ ลงพื้นที่ มอบเงินช่วยหม่อมหลวง สร้างบ้านใหม่ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รมต. รองผู้ว่าฯนนท์ พม.นนท์ ลงพื้นที่ มอบเงินช่วยหม่อมหลวง สร้างบ้านใหม่

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 20 พ.ค 63 ที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 3 ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รมต.กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ รอง ผวจ.นนทบุรี นายพิรุณ วิมลอักษร นายอำเภอไทรน้อย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่หลังได้รับรายงานเหตุไฟไหม้บ้าน หม่อมหลวง ละเมียด โตษณีย์ อายุ 64 ปี เจ้าหน้าที่จิตอาสาหลายหน่วยงาน จนได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง กลายเป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ค.63 ที่ผ่านมา

โดยนายจุติ ไกรกฤษ์ รมต.พม. กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่า มล.ละเมียดซึ่งอาสาสมัครพัฒนาสังและความมั่นคงของมนุษย์ อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน และอาสาสมัครแรงงาน ได้รับความเดือดร้อนประสบปัญหาไฟไหม้บ้านพักจนได้รับความเสียหายทั้งหมด ทางกระทรวง พม.เองไม่ได้นิ่งนอนใจ มีความห่วงใยในคุณงามความดี ความเสียสละที่คุณป้าอุทิศตนทำงานเป็นอาสาสมัครให้กับหลายหน่วยงาน เป็นผู้ทำงานปิดทองหลังพระ

จึงตั้งใจเดินทางมาเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นก่อน และพร้อมสนับสนุนสมทบเงินบริจาคเพื่อช่วยสร้างบ้านพักหลังใหม่ให้กับ มล.ละเมียดต่อไป ซึ่งตนให้สัญญาว่า หลังบ้านพักหลังใหม่ของ มล.ละเมียดสร้างเสร็จตนเองจะเดินทางมาเป็นประธานขึ้นบ้านใหม่ให้ มล.ละเมียด จิตอาสาผู้เสียสละที่บ้านหลังนี้

ในเบื้องต้น รัฐมนตรี พม.ได้สั่งการให้ พมจ.นนทบุรี นำเงินสงเคราะห์ให้ความช่วยเหลือ จำนวน 5 หมื่นบาท และผู้บริหารกระทรวงช่วยเหลืออีกจำนวน 5 พันบาทส่วนหน่วยงานและผู้บริหารองค์กรท้องถิ่นต่างๆในจังหวัดนนทบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลือเพื่อสมทบทุนไปแล้วที่เกี่ยวข้องร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือในการก่อสร้างบ้านพักหลังใหม่แล้ว เป็นเงินรวม จำนวน 113,000 บาท พร้อมทั้งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้กับ มล.ละเมียด หลายรายการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก