หนุ่มโรงงาน นั่งดื่มเบียร์เพลิน ก่อนรีบซิ่งกระบะกลับบ้าน เกรงไม่ทันเคอร์ฟิว รถชนเสาไฟ ตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลา

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนุ่มโรงงาน นั่งดื่มเบียร์เพลิน ก่อนรีบซิ่งกระบะกลับบ้าน เกรงไม่ทันเคอร์ฟิว รถชนเสาไฟ ตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลา

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนทตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนเสาไฟสองสว่างข้างทาง ก่อนเสียหลักพุ่งลงไปในบ่อเลี้ยงปลาของชาวบ้าน ที่อยู่ภายในซอยสุนทรวิภาค (คลองเจ็ด)หมู่ 12 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ  ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้อ โตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน 4 กส 5310 กรุงเทพมหานคร ที่พุ่งตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาข้างทาง ในสภาพล้อหน้าข้างขวาหลุดออกมาทั้งยวง

ตกอยู่ในคันดินของบ่อปลาดังกล่าว สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ตัวรถทั้งด้านซ้ายและขวามีรอยเฉี่ยวชนตลอดทั้งสองข้าง ห่างไปเล็กน้อยได้พบเสาไฟส่องสว่างริมถนนถูกชนจนตอหม้อขยับตัวขึ้นมาจากพื้นดินดวงไฟด้านบนหัวเสาตกลงมากระแทกพื้นถนนจนแตกกระจาย ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามนายพัชระ  อายุ 39 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้ตระเกียดตระกายออกจากรถขึ้นมายืนมองรถอยู่บนฝั่ง ได้เล่าว่า ตนทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในย่านอำเภอบางพลี หลังเลิกงานเมื่อช่วงหัวค่ำตนได้นั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนร่วมงานที่หน้าบริษัท จนกระทั่งถึงเวลา 22.30 น. ตนจึงรีบขับรถกระบะเพื่อจะกลับบ้านพักที่อยู่ในย่านแพรกษา เพราะกลัวไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว จึงได้รีบขับมาด้วยความเร็ว มาถึงที่เกิดเหตุอยู่ ๆ

รถก็เสียหลักพุ่งเฉี่ยวกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ก่อนพุ่งตกข้างทางกระแทก กับร่องคันดินจนล้อหน้าข้างขวา หลุดออกมาทั้งยวง ตนจึงพยายามประคองรถไม่ให้ชนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้า ทำให้เสียหลักพุ่งลงไปในบ่อเลี้ยงปลาของชาวบ้านที่อยู่ข้างทางดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายพัชระ คนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไปทำการสอบสวนข้อเท็จจริง และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก