ระดมกว่า 200 คน ค้นหา “ชายสูญหาย 1 ราย” พบแค่จยย.จอดทิ้งไว้ พิกัดบ้านแม่ปาน อำเภอแม่แจ่ม

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ระดมกว่า 200 คน ค้นหา “ชายสูญหาย 1 ราย” พบแค่จยย.จอดทิ้งไว้ พิกัดบ้านแม่ปาน อำเภอแม่แจ่ม

เพจ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า วันที่ 23 พ.ค. 63 สนง.ปภ.จ.เชียงใหม่ สาขาฮอด รายงานจากกรณีได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีคนสูญหายไปในป่า ท้องที่บ้านแม่ปาน หมู่ 10 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ต่อมาภายหลังทราบชื่อผู้สูญหายคือ นายสุวรรณ คำแสน อายุ 46 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 21 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ที่บริเวณสวนของตน

ทั้งนี้ จากการสอบถามข้อมูลทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้สูญหายได้ไปตัดหญ้าบริเวณสวน ใกล้กับป่าบ้านแม่ปาน จนกระทั่งช่วงเย็น ทางผู้สูญหายได้โทรติดต่อทางภรรยา โดยได้มีการสั่งเสียฝากให้ภรรยาดูแลลูกให้ดี จากนั้นได้หายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมากลุ่มชาวบ้านได้ช่วยกันค้นหาแต่ก็ไม่พบ นายอำเภอแม่แจ่ม พร้อมฝ่ายปกครอง อปท. บูรณาการร่วมกับผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 , หน.อช.ดอยอินทนนท์ , หน.ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 1 เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ในสังกัด และอาสาสมัครชาวบ้านเกือบ 200 คน ร่วมปฏิบัติการค้นหาชาวบ้านสูญาหายในครั้งนี้

ขณะที่ล่าสุดหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันออกตามหาตั้งแต่ช่วงเช้านั้น ในเบื้องต้นยังไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด ซึ่งจากการสำรวจพื้นที่พบว่าเป็นพื้นที่ป่าแม่ปาน ขนาดประมาณ 2,000 ไร่ มีลักษณะเป็นป่าโปร่งมีพื้นที่สูงชันบางจุด มีถ้ำจำนวน 6 จุดและมีหน้าผา นอกจากนี้ยังมีมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่จำนวน 5 จุด ซึ่งใน ช่วงเช้าวันนี้ได้มีการนำอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ซึ่งติดกล้องอินฟาเรดเข้าทำการบินสำรวจเพื่อค้นหาผู้สูญหาย และได้มีการประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทยาน ในการจัดทีมกู้ภัย เดินเท้าเข้าทำการปูพรมค้นหาผู้สูญหายในพื้นที่ป่าแม่ปาน จากนั้นในช่วงบ่ายจะได้มีการประสานทีมประดาน้ำภาค5 และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาทำการสนับสนุนในการค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่