ป้าชี้แจง ไม่ได้เอาของจากตู้ปันสุข..มาขาย แค่รับซื้อของบริจาค จากคนเร่ร่อน มาขายต่อ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ป้าชี้แจง ไม่ได้เอาของจากตู้ปันสุข..มาขาย แค่รับซื้อของบริจาค จากคนเร่ร่อน มาขายต่อ

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพของคุณป้าท่านหนึ่ง ที่นำสินค้าคล้ายจากของตู้ปันสุข มาวางบนผ้า กองกับพื้น ขายต่อประชาชนในราคาถูก ซึ่งภาพนี้ถูกแชร์ออกไปและเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก ล่าสุดนั้นเจอตัวคุณป้าแล้ว ทางเพจของนักข่าวช่องดัง เปยภาพคุณป้าพร้อมกับระบุข้อความว่า เจอป้าแล้วค่ะ!จากกรณีที่มีผู้แชร์ภาพป้าคนหนึ่งนำนม-บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ได้จาก “ตู้ปันสุข” มาขายต่อที่ตลาดนัดมือสองย่านรังสิต จ.ปทุมธานี โดยบริเวณข้างกล่องนมยังถูกเขียนว่า “เอาคนละกล่อง” อีกด้วย

 

ล่าสุดทีมข่าวเวิร์คพอยท์ได้ไปตระเวนตามหาป้าคนดังกล่าว จนเจอตัวที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ทราบชื่อคือ “ป้าเลื่อน” อายุ 62 ปี ชี้แจงว่าที่มีคนบอกว่าป้าเอาของจากตู้ปันสุขมาขายต่อนั้นไม่เป็นความจริง ของที่เอามาขายต่อป้าไปซื้อมาขายอีกที โดยป้าได้ไปรับซื้อของบริจาคจากคนเร่ร่อนที่อยู่แถวสถานีรถไฟหัวลำโพงมาขายต่อเท่านั้น เพราะสงสารคนเร่ร่อน เนื่องจากพวกเขาไม่มีอุปกรณ์ปรุงอาหาร จะต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือหุงข้าวก็ทำไม่ได้ จึงรับซื้อเพื่อให้สามารถนำเงินไปซื้อข้าวกินแทน ขณะที่ตัวป้าเองก็เอามาขายต่อในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดเพื่อเอากำไรเล็กๆ น้อยๆ พอประทังชีพไปเท่านั้น

โดยป้าบอกว่ารับซื้อนมกล่องละ 6 บาท มาขายต่อกล่องละ 7 บาท , 3 กล่อง 20 บาท , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรับซื้อ 3 ห่อ 10 บาท ขายต่อ 5 ห่อ 20 บาท วันที่ขายในรูปนั้นขายได้ไม่ถึง 200 บาท กำไรไม่ถึง 100 บาท หักค่าแผงตลาดไปอีก 50 บาท จากนั้นป้าก็ยื่นเงินที่เหลือจากการขายของจำนวน 30 กว่าบาทให้เราดู ว่าตอนนี้เหลือเงินเท่านี้จริงๆ ส่วนตัวหนังสือที่เขียนข้างกล่องนมนั้นป้าอ่านไม่ออก เพราะอ่าน-เขียนหนังสือไม่เป็น ถ้ารู้ว่ามีการเขียนเพื่อไม่ให้ขายต่อก็จะไม่ทำ

หลังเกิดเหตุก็ถูกคนดูแลตลาดไม่ให้นำของมาขายอีก ป้ารู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าการไปรับของมาขายต่อเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ เดิมทีป้าเป็นคนเพชรบุรีเดินทางมา กทม.เพื่อเยี่ยมน้องสาวแต่ติดต่อน้องสาวไม่ได้ พอจะกลับบ้านก็ติดช่วงโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับได้ จึงมาหาอาชีพเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเพื่อให้พ้นวิกฤตโควิดจะได้กลับบ้าน เมื่อขายของแล้วถูกสังคมต่อว่าก็ไม่กล้ารับของมาขายอีกและคงมารอข้าวแจกฟรีแถวหัวลำโพงเท่านั้น ป้ากล่าว..

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาจาก เพจปอเปี๊ยะ กาลเวลา