เปิดใจ..หนุ่มโรงงาน หลังถูกเพื่อร่วมงาน ไล่ยิง 5 นัดซ้อน ปมเตือนไม่ให้สูบบุหรี่ แต่รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เชื่อบารมีหลวงปู่แหวนช่วย 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เปิดใจ..หนุ่มโรงงาน หลังถูกเพื่อร่วมงาน ไล่ยิง 5 นัดซ้อน ปมเตือนไม่ให้สูบบุหรี่ แต่รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เชื่อบารมีหลวงปู่แหวนช่วย

จากกรณีที่นาย ถิรวัฒน์ ธรรมคันที อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพนักงานขับรถขนส่งสินค้าของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านสำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้ก่อเหตุใช้ปืนขนาด .380 ไทยประดิษฐ์ไล่ กระหน่ำยิงใส่เพื่อนร่วมงานคู่กะ ที่บริเวณหน้าโรงงานท่ามกลางสายตาของพนักงานและ รปภ. จำนวนมากต่างพากันหนีตายจ้าละหวั่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา และหลังจากที่ผู้ต้องหารายนี้ ก่อเหตุในจังหวัดสมุทรปราการ แล้วได้หลบหนีไปพักอาศัยกับคนสนิทที่อำเภอแกลงจังหวัดระยอง ก่อนที่มารดาและคู่เขยจะเดินทางไปเกลี่ยกล่อมให้เข้ามอบตัว แต่นาย ถิรวัฒน์ ผู้ก่อเหตุได้เกิดอาการคุ้มคลั่งชักอาวุธปืออกมายิงใส่ขาคู่เขยจนได้รับบาดเจ็บ และวิ่งหลบหนีเข้าสวนยาง พร้อมประกาศสู้ตาย เจ้าหน้าที่ สภ.แกลง จังหวัดระยอง ได้ระดมกำลังเข้าทำการปิดล้อมอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ในเขตอำเภอแกลง จังหวัดระยอง เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 28 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้องพักแห่งหนึ่งในย่านอำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อเข้าสอบถามข้อเท็จจริงจากนาย ณัตศยศ ใยไธสงค์ อายุ 40 ปี คู่กรณีที่ถูกไล่ยิงตามภาพในกล้องวงจรปิดที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้นโดยนาย ณัตศยศ ได้เล่าว่า ปมเหตุที่ตนเองถูกไล่ยิงครั้งนี้ มาจากการที่ตนและผู้ก่อเหตุทำงานในบริษัทดังกล่าวในแผนกขนส่งและยังเป็นคู่กะกันที่ผ่านมานาย ถิรวัฒน์ ผู้ก่อเหตุมักชอบสูบหรี่ในที่ห้ามทั้งในโรงงาน

ไม่เว้นแม้แต่หน้ารถขนส่ง ซึ่งเป็นรถส่วนกลางของบริษัทที่ต้องรับผิดชอบดูแลร่วมกันแต่ผู้ก่อเหตุมักชอบสูบบุหรี่และทิ้งก้นบุหรี่ไว้ในรถ และจุดขึ้นรับส่งสินค้าซึ่งเป็นข้อห้ามของทางบริษัท ตนได้บอกด้วยความหวังดี โดยการพิมพ์ข้อความส่งไปบอกในไลน์กลุ่มของบริษัท ทำให้ผู้ก่อเหตุ ไม่พอใจและเกิดความแค้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ผ่านมาแล้วเกือบ 2 เดือน ตนก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งในวันที่เกิดเหตุตนกำลังจะเลิกงาน ผู้ก่อเหตุได้ให้เพื่อนร่วมงานมาตามให้ออกไปเคลียร์กันที่หน้าโรงงาน ตนจึงเดินออกไปที่หน้าโรงงาน พบผู้ก่อเหตุนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่ฝั่งตรงข้าม และได้ขว้างแม็กซีนปืนที่บรรจุกระสุนอยู่ภายในข้ามฝั่งมาใส่ตน

และมองตนด้วยตาขวางเหมือนจะเอาเรื่อง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ จะชักปืนออกมาจากเอวและกระชากขึ้นลำ เดิมข้ามฝั่งกระหน่ำยิงใส่ ตนจึงตัดสินใจวิ่งกลับเข้าโรงงานและถูกวิ่งตามไล่กระหน่ำยิงใส่อีกรวม 5 นัด ซึ่งจังหวะที่ตนวิ่งหนีไปชนกับกระถางต้นไม้จนล้มลง ทำให้ผู้ก่อเหตุคิดว่าตนถูกยิง จึงไดเดินหลบหนีออกมาหน้าโรงงานและหลบหนีไป หลังเหตุการณ์สงบกว่าจะตั้งสติได้ก็พอสมควรจึงลุกมาตรวจสอบร่างกายตนเองพบว่าไม่มีการถูกยิงใส่แต่อย่างใด ตนเองยังตกใจกะว่าไม่รอดชีวิตในครั้งนี้แน่ มั่นใจมาจากบารมีขอเหรียญหลวงปู่แหวน พ.ศ.2518 เป็นรุ่นที่สร้างถวายพระราชินี ที่ตนเองแขวนอยู่ที่คอไว้เพียงองค์เดียวในขณะนั้น ขณะทีมารดาวัย 60 ปี ที่อยู่ต่างจังหวัด หลังทราบข่าวถึงกับเป็นลมล้มพับเนื่องจากตนเป็นเสาหลักของครอบครัว และไม่ยอมให้ตนออกไปทำงานเพราะเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะย้อนกลับมายิงอีก

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกระจอก