รวบ 2 หนุ่ม ซื้อ-ขายยาบ้า ผ่านเฟซบุ๊ค พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รวบ 2 หนุ่ม ซื้อ-ขายยาบ้า ผ่านเฟซบุ๊ค พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ รอง ผกก.สส.สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ พ.ต.ต.ชินทัตต์ วิเชียรเจริญ สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุม นายพรประเสริฐ หรือหนึ่ง ยังเจริญ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหามียาเสพติดไว้ในความครองครองเพื่อจำหน่าย พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 30 เม็ด ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบปิดผนึก โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่าซึ่งอยู่ภายในซอยกำนันกลิ่น หมู่ 13 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ และนายสราวุธ หรือรีฟ เอี่ยมสมบัติ อายุ 24 ปี  ผู้ต้องหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ นายพรประเสริฐ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้ใช้แรงงานทั่วไปภายในซอยกำนันกลิ่นหมู่ 13 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงได้ร่วมกันทำการสืบสวน จนกระทั่งพบตัวนายพรประเสริฐ เดินวนเวียนอยู่ภายในซอยดังกล่าวซึ่งมีลักษณะตรงกับที่สายลับแจ้งไว้ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นโดยนายพรประเสริฐ ได้มีอาการตกใจเมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพยายามวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

และจากการสอบสวนนายพระประเสริฐ ได้ให้การรับสารภาพว่าตนเองเสพยาบ้าอยู่เป็นประจำและยังมายาบ้าอีกจำนวนที่ตนกับพวกพึ่งไปซื้อมาหนึ่งเก็บอยู่ในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวนายพรประเสริฐ มาทำการตรวจค้นในห้องพัก ได้พบยาบ้าจำนวน 30 เม็ดที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบปิดผนึก ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษรูปหัวใจ ที่วางอยู่ในห้องนอนของนายพรประเสริฐ จึงได้ตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก

นายพรประเสริฐ ได้ให้การรับสารภาพว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตนและนายสราวุธ เอี่ยมสมบัติ ได้รวมเงินกันไปซื้อยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจาก น.ส.เปา ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ที่พักอาศัยอยู่ที่บริเวณซอยนาคนาวา ในราคา 1,400 บาทโดยติดต่อซื้อขายผ่านเฟสบุ๊ก เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวนายสราวุธ หรือรีฟ ตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงนำตัวไปทำการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะที่โรงพยาบาลบางบ่อ ผลการตรวจสอบพบว่า มีสารเสพติดกลุ่มแอมเฟตามีนเจือปนอยู่ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกระจอก