“สาวออฟฟิต” หอบหลักฐานขึ้นโรงพัก แจ้งความจับอดีตดาราเด็ก หลอกซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนม! (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 710
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  710
  Shares

“สาวออฟฟิต” หอบหลักฐานขึ้นโรงพัก แจ้งความจับอดีตดาราเด็ก หลอกซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนม! (คลิป)

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 กันยายน 2561 ขณะที่ พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรเวร สภ.บางปู สมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มี น.ส.ธัญรัศม์ หมู่ หมื่นศรี อายุ 36 ปี ได้หอบเอกสารเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า หลังจากที่ตนตกลงซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง กันทางเฟสบุ๊ค เฟสบุ๊คหนึ่ง ในราคา 3,800 บาท

และตนได้โอนเงินไปให้แล้ว และมีการตกลงมาทางเฟสบุ๊คที่ขายจะส่งของมาให้ในวันถัดมา แต่พอถึงกำหนดกลับไม่มีการส่งของมาให้แต่อย่างใด และไม่สามารถติดต่อตามเบอร์โทรที่เจ้าของเฟสให้ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการสอบถามเพื่อนสมาชิกให้ห้องแชทพบว่า ยังมีผู้เสียหายอีกหลายคน ที่ถูกเจ้าของเฟสคนดังกล่าวหลอกให้โอนเงินในทำนองเดียวกันโดยที่ไม่ได้สินค้า ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดย น.ส.ธัญรัศม์ ผู้เสียหายได้เล่าว่า ก่อนกน้านี้ตนเคยใช้กระเป๋าถือแบบผู้หญิงยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง และเกิดการชำรุด ตนต้องการหาซื้อกระเป๋ารุ่นดังกล่าวมาใช้เพราะชอบที่ขนาดกำลังดี จึงได้ออกไปหาซื้อก็ไม่ได้เพราะกระเป๋ารุ่นดังกล่าวเลิกผลิตไปแล้ว จึงมาติดต่อหาซื้อทางเฟสกลุ่มนักสะสม หลังจากที่โพสข้อความไป ก็มีหลาย ๆ คนติดต่อมา แต่ว่าสเปกยังไม่ตรงกับที่ตนต้องการ

และก็มีเจ้านี้ติดต่อเข้ามา จึงมีการพูดคุยในเรื่องรายละเอียดและขอดูรูปของสินค้าเพิ่มเติม เขาก็ส่งรูปสินค้ามาให้ดู และตกลงซื้อขายกันในราคา 3,800 บาท และเขาก็ให้เลขบัญชีมาพร้อมรูปบัตรประชาชน เราก็โอนเงินไป ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลาตอนกลางคืนแล้วเวลาประมาณ 5 ทุ่มก็เลยโอนผ่านทางโทรศัพท์ หลังจากนั้นเขาก็แจ้งว่าวันรุ่งขึ้นเขาจะส่งของมาให้โดยระบุว่าไม่เกิด 10 โมงเช้าจะส่งตัวเลขพัสดุมาให้เพื่อยืนยันว่าส่งของให้จริง และเวลาประมาณ 09.30 น.เขาก็ยังทักมาหาตนอยู่ แต่พอหลังจาก 10 โมงเช้าไปแล้วคือหายไปเลยแล้วก็ติดต่อก็ไม่ได้จนถึงวันนี้ และมีข้อมูลแชร์มาว่าเจ้าเฟสดังกล่าวเป็นผู้ชายซึ่งเคยเป็นอดีตดาราเด็กน่าอายุก็น่าจะประมาณเบญจเพสแล้ว

ซึ่งตนก็ไม่รู้จักเพราะเขาบอกว่าเข้าวงการตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักมาก่อนเพราะตนเองก็ไม่ได้ดูละคร แต่ทราบเพียงว่าผลงานเขาก็ไม่ใช้นักแสดงตัวเด่น แต่น่าจะเป็นตัวประกอบเมน ซึ่งตนก็ได้คุยกับชายคนดังกล่าวผ่านทางเมนเซ็นเจอร์เฟส ซึ่งตัวเขาเองเป็นคนทักมาหาตนก่อน ซึ่งเขาก็ไม่ได้ให้ดูรูปหน้าแบบชัด ๆ แต่เลขบัญชีที่ตนโอนเงินไปให้เป็นชื่อของชายคนดังกล่าวเลย หลังจากที่ตนโอนเงินไปให้ก็ติดต่อไม่ได้เลยเบอร์โทรที่เคยให้ไว้ก็ติดต่อไม่ได้เช่นกัน บ้างครั้งรับสายแล้วก็วางสายเลย ขณะเดียวกันทางด้าน พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้กล่าวว่า สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่มีความละเอียดอ่อนมาก จะต้องรวบรวมพยานและหลักฐานให้มากที่สุดรวมถึงการสอบปากคำผู้เสียหายโดยละเอียดและหาหลักฐานเพิ่มเติม

หากเป็นจริงอย่างที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง ก็จะเข้ามูลความผิดฐาน ฉ้อโกง หรือ หลอกลวงประชาชน ซึ่งจะได้ประสานไปทางกระทรวง ไอซีที เพื่อขอหลักฐานเพิ่มเติม และรวบรวมหลักฐานและพยานเข้าขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อติดตามจับกุมอดีตดาราเด็กคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมคลิป

 

ทีมข่าวนกกระจอก