โรงครัว..เอ๋ น้ำใจ ให้กัน ปิดแล้ว หลังทำอาหารแจกชาวบ้านที่กระทบโควิด มานานเกือบ 2 เดือน แจกจ่ายไปแล้วกว่า 9 หมื่นกล่อง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

โรงครัว..เอ๋ น้ำใจ ให้กัน ปิดแล้ว หลังทำอาหารแจกชาวบ้านที่กระทบโควิด มานานเกือบ 2 เดือน แจกจ่ายไปแล้วกว่า 9 หมื่นกล่อง

หลังจากที่นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานห้องการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้ใช้ทุนส่วนตัวเปิดโรงครัว..เอ๋ น้ำใจ ให้กัน ทำข้าวกล่องแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้อิ่มท้องกันวันละ 2 มื้อ โดยรอบแรกจะแจกข้าวกล่องในเวลา 11.00 น. ส่วนรอบที่สองจะแจกในเวลา 16.00 น. ของทุกวันตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2563 เลื่อยมาที่บริเวณลานเอนกประสงตลาดหัวเกาะ ถนนบางฆ้อง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

โดยไดระดมแม่ครัวพ่อครัวภายในตลาดมาทำการข้าวกล่องให้ชาวบ้านได้ทานกันวันละ 2 มื้อรวม 2 พันกล่องต่อวัน จนกระทั่งมาถึงในปัจจุบันรวม 42 วัน ที่เปิดโรงทานมาและได้แจกจ่ายข้าวกล่องให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบไปแล้วกว่า 92,000 กล่อง และในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพทำให้ในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรปราการ ในปัจจุบันนี้ไม่มีคนติดเชื้อเพิ่มและมีตัวเลขเป็นศูนย์มานานกว่า 1 เดือน และมีการปลดล๊อก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดโอกาสให้ประชาชนได้ประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวได้

ในวันนี้ที่ 29 พฤษภาคม 2563 จึงเป็นการแจกข้าวกล่องวันสุดท้าย และจะทำการปิดโรงครัว เนื่องจากในปัจจุบันประชาชนเริ่มออกมาประกอบอาชีพและใช้ชีวิตได้เกือบเป็นปกติได้แล้ว ในวันนี้จึงได้ปิดโรงทานลง โดยมีนางสาวพิม อัศวเหม รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคณะผู้บริหาร อบจ.สมุทรปราการ และเทศบาลนครสมุทรปราการ ร่วมกันมาแจกจ่ายข้างกล่องในวันนี้ และร่วมในพิธีปิดโรงทาน และแจกข้าวกล่องเป็นวันสุดท้ายในวันนี้ โดยมีประชาชนมารอรับข้าวกล่องเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกระจอก