#อนุโมทนาบุญ น้องแพทวัย 14 ประสบอุบัติเหตุ สมองตาย สละอวัยวะต่อลมหายใจ ช่วยเพื่อนมนุษย์ได้ 5 ชีวิต 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

#อนุโมทนาบุญ น้องแพทวัย 14 ประสบอุบัติเหตุ สมองตาย สละอวัยวะต่อลมหายใจ ช่วยเพื่อนมนุษย์ได้ 5 ชีวิต

เพจ Lapaz Cho เผยว่า #ถ้าหนูตายพ่อช่วยบริจาคอวัยวะให้หนูด้วย คำพูดของเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งสมอ ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ขณะไปกับพ่อเพื่อเยี่ยมย่าป่วยที่โรงพยาบาล เห็นคนเจ็บ คนป่วย คนตาย จึงถามพ่อว่า…ถ้าบริจาคอวัยวะจะบริจาคอะไรได้บ้าง #บริจาคได้หมดทั้งร่างกาย ต้องถามหมอ…#จะมีอวัยวะส่วนไหนที่ยังใช้ได้ คำพูดของพ่อ-ลูกในวั้นนั้น เกิดเป็นจริงขึ้นมา #จิตใจของลูกเป็นกุศล แต่ไม่คิดว่าสิ่งที่ลูกเคยพูดจะเกิดขึ้นเร็วแบบนี้

“น้องแพท” หรือ “ด.ญ.มัลลิกา ดวงดารา” อายุ 14 ปี เสียชีวิตขณะขี่มอไซค์ไปรับใบรายงานที่บ้านเพื่อน เพื่อเรียนออนไลน์ เกิดอุบัติเหตุเฉียวชนกับกระบะเสียหลักล้ม ถูกรถยนต์ที่วิ่งตามหลังมาชนซ้ำได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.เขาค้อ และถูกส่งต่อไปที่ รพ.เพชรบูรณ์ ก่อนจะมีหมอมาแจ้งว่า…”น้องแพท” #สมองตาย ซึ่งทางการแพทย์เรียกว่า… #เสียชีวิตแล้ว พยาบาลได้เข้าไปพูดคุยกับคุณพ่อของ “น้องแพท” คิอ “นายนิยม ดวงดารา” หรือ “ปอน” อายุ 45 ปี #เพื่อขอรับบริจาคอวัยวะ ซึ่งสามารถช่วยเหลือชีวิตคนอื่นได้หลายชีวิต ได้แก่…หัวใจ 1 ดวง ดวงตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง คุณพ่อตอบตกลงทันที

เพราะ “น้องแพท” เป็นเด็กที่มีจิตใจดีชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่แล้ว และเป็นสิ่งที่ “น้องแพท” เคยบอกพ่อไว้ ก่อนจะมีการประสานสภากาชาดไทย แต่เนื่องจากเกิดสถานการณ์โรคระบาดของไวรัส “โควิด-19” ทำให้เกิดข้อจำกัดหลายอย่าง…ต้องตรวจหาเชื้อ “โควิด19” ทั้ง3 วิธีการ และต้องรอผลให้เป็น negative ทำให้เกิดการล่าช้าไป 1 วัน แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี สามารถดำเนินการขั้นตอนรับอวัยวะที่ได้ #นำไปช่วยชีวิตผู้อื่นได้ถึง5ชีวิต นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่ ขอให้ “น้องแพท” จงไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสรวงสวรรค์ และคุณพ่อคุณแม่ของน้อง ที่ร่วมสร้างบุญกุศลในครั้งนี้ ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยเทอญ…..🙏

👉 ลูกพ่อฟื้นมาเถอะพ่อขอร้องไม่มีลูกแล้วพ่อจะอยู่ยังไง
👉 นางฟ้าของพ่อพ่อทำดีที่สุดแล้วพ่อรักหนูนะรักทุกวันไม่มีวันไหนที่พ่อไม่รักขอให้หนูกลับสู่ภพที่ดี นางฟ้าของพ่อ
👉 เป็นบูญของลูกสาวครับหวังคงช่วยชีวิตคนให้มีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง ขอให้ลูกสาวของพ่อไปเกิดในภพภูมิที่ดีพ่อทำดีที่สุดแล้ว รักมาก

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Lapaz Cho