จับสึก 2 พระเพื่อนซี้ คาวัดหลังชวนกันค้ายา ให้วัยรุ่นในพื้นที่ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จับสึก 2 พระเพื่อนซี้ คาวัดหลังชวนกันค้ายา ให้วัยรุ่นในพื้นที่

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 29 พ.ค.63 ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ และ พ.ต.ต.จุมพลภัทร์ หันตะนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ร่วมกันจับกุมตัว นายอนุวัฒน์ หรือบัส คล้ายสอน อายุ 22 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 9.7 กรัม, ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 10 เม็ด, ธนบัตรใบละ 1,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และนายประเทือง หรือฟุ้ง ศรีเมือง อายุ 22 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 0.48 กรัม

จับกุมตัวได้ที่บริเวณวัดแห่งหนึ่ง หมู่ 10 ต คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดประเภท (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้สืบทราบว่าทีพระสงฆ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ที่แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ วันที่ 29 พ.ต.63 เวลา 16.00 น.จึงได้ให้สายลับทำการล่อซื้อยาเสพติด (ยาไอซ์และยาบ้า)

จนสามารถจับกุมตัว พระบัส ได้ขณะเดินอยู่ภายมนวัดค้นตัวพบยาบ้าอยู่ในกระเป๋าอังสะ จากนั้นได้นำตัวไปค้นกุฏิพบยาไอซ์จำนวน 9.7 กรัม พระบัสสารภาพว่าซื้อมาจากพระฟุ้งในราคา 3,500 บาท ที่อยู่ภายในวัดเดียวกัน จึงได้ทำการขยายผลเข้าจับกุมพระฟุ้งได้ที่กุฏิ พบของกลางเป็นยาไอซ์จำนวน 0.48 กรัมพร้อมเงินสดจำนวน 2,500 บาท จึงได้นำตัวพระทั้งสองรูปไปทำการสึกและส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.ชัยพฤกษ์

จากการสอบถามนายอนุวัฒน์ หรือบัส คล้ายสอน ทราบว่า ตนบวชพระมาประมาณ 1 พรรษากว่า รู้จักกับพระฟุ้งมาตั้งแต่เด็ก จนมาเจอว่าบวชเป็นพระอยู่วัดเดียวกัน จึงชวนกันเสพยาเสพติด จึงได้สั่งซื้อยาไอซ์มาจำนวน 10 กรัม ในราคา 3,500 บาท โดยพระฟุ้งซื้อมาอีกทอดหนึ่งในราคา 2,800 บาท โดยตนจะนำไปขายให้เด็กวัยรุ่นในพื้นที่อีกทอดหนึ่ง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าทีการนำยาเสพติดมาจำหน่ายจริง ซึ่งหลังจากนี้จะทำการสอบสวนเพื่อขยายผลหาแหล่งจำหน่ายต่อไป ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองหลังสอบปากคำจะทำการส่งฝากขังต่อไป

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก