หนุ่มหอบหลักฐาน โร่แจ้งตำรวจ ถูกชายอ้างเป็นอดีตทหาร..ยศพันเอก หลอกขายจยย. สูญเงินไปเกือบ 1 หมื่นบาท

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  


เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ที่ 30 พ.ค. 63 นายไพรบูลย์ สภานนท์ อายุ 43 ปี ได้นำหลักฐานการโอนเงินและข้อความแชทคุยกับชายคนหนึ่งซึ่งอ้างตัวเป็นอดีตนายทหารยศพันเอก สังกัด กองทัพบกประจำการในจังหวัดตาก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ. อำพล ป้องชาลี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ เพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดต่อนาย สมชาย กลัดเจริญ อดีตนายทหารยศพันเอก หลอกขายรถจักรยานยนต์มือสองในราคา 8,900 บาท ให้ หลังตนโอนเงินไปแล้ว กลับไม่รับรถจักรยานยนต์ และติดต่อไม่ได้

สภ.บางเสาธง

นาย ไพรบูลย์ เล่าว่า ตนมีอาชีพวิ่งส่งอาหารให้กับลูกค้าตามออเดอร์ของทางร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้รถจักรยานยนต์ ที่ผ่านมาใช้รถรุ่นเก่าในการทำงาน จึงไม่ค่อยสะดวกเรื่องการเดินทาง จึงเก็บสะสมเงินเดือนเกือบหนึ่งหมื่นบาทเพื่อหาซื้อรถจักรยานยนต์มือสองมาไว้วิ่งทำงานหาเลี้ยงครอบครัว จนกระทั่งไปเปิดเจอในกลุ่มซื้อขายรถจักรยานยนต์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีการซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสองสภาพดี ตนเองไปเห็นโพสต์การลงประกาศขายรถของอดีตนายทหารคนดังกล่าว และถูกใจสภาพของรถคันนี้จึงตัดสินใจตกลงซื้อ

ผู้เสียหาย
ผู้เสียหายแจ้งความเอาผิด
แชทไลน์ การสนทนาซื้อ-ขาย

โดยนายสมชาย ได้ส่งบัตรประจำตัวข้าราชการทหารและรูปถ่ายชุดทหารมายืนยันตัวตน และให้ตนโอนเงินเข้าบัญชี และจะส่งรถจักรยานยนต์มาให้ ซึ่งเลขบัญชีที่ส่งมาระบุชื่อเดียวกับบัตรราชการทหาร ตนหลงเชื่อจึงได้โอนเงินไปจำนวน 8, 900 บาทไป เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา จนผ่านมาเกือบอาทิตย์ก็ยังไม่รับรถ เมื่อทวงถามไป ก็อ้างว่ากำลังประชุมบ้าง ติดราชการบ้าง แต่เมื่อทวงถามหนักขึ้น ก็ไม่รับสายและติดต่อไม่ได้ ตนจึงได้ให้พี่สะใภ้ลองติดต่อขอซื้อรถจักรยานยนต์คันนี้อีกครั้ง นายสมชาย ก็ยังใช้อุบายเดิมที่เคยใช้กับตน ตนจึงแน่ใจว่านี่คือมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นอดีตนายทหารมาหลอกลวง จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ให้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เพื่อที่จะได้ไม่ไปหลอกคนอื่นให้เสียเงินแบบตนอีก

หลักฐานซื้อ-ขาย

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกระจอก