#สมุทรปราการ ฝนตกหนักน้ำท่วมสูง เคหะเมืองใหม่บางพลี กลายเป็นทะเล รถสัญจรลำบาก ขยะลอยเกลื่อน (มีภาพชุด)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สภาพปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ทำให้ภายในหมู่บ้านเคหะเมืองใหม่บางพลี ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง สมุทรปราการ กลายเป็นทะเลมีปริมาณน้ำท่วมขังถนนสายหลักในหมู่บ้านทุกสายสูงกว่า 1 เมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และมีรถยนต์เก๋งและรถจักรยานยนต์จอดเสียอยู่ข้างทางจำนวนมาก ขณะที่การจราจรทุกเส้นทางในจังหวัดสมุทรปราการกลายเป็นอัมพาต รถติดยาวกิโลเมตรมาตั้งแต่ช่วงเช้าหลังจากฝนหยุดตกและมีปริมาณน้ำท่วมขังอยู่บนถนนหลายสายซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรไปมาในจังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่หลายหน่วยกันได้น้ำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ลงมาติดตั้งตามพื้นที่ ที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อสูบระยายน้ำออกจากจุดดังกล่าว เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน คาดว่าถ้าฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก น่าจะระบายน้ำออกจากผิวการจราจรและคืนสภาพปกติได้ในช่วงเย็นของวันนี่

ขณะที่นายทวีภพ เขียวหวาน รปภ.หน้าหมู่บ้านบางพลีทาวโฮม ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของหมู่บ้านการเคหะเมืองใหม่บางพลี ได้กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่นี้มา 10 กว่าปีแล้วก็ไม่เคยมีน้ำท่วมขังสูงขนาดนี้ ทุกครั้งจะท่วมแค่ตาตุ่ม เพราะถนนช่วงหน้าหมู่บ้านเป็นพื้นสูง กว่าจุดอื่น แต่มาเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ฝนได้กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงตี 4 จนถึง 6 โมงเช้า ทำให้มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงขนาดนี้ รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ และมีรถของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางหลายคันที่มาขับหนีไม่ทันถูกน้ำไหลทะลักเข้าไปในรถอีกหลายคัน ครั้งนี้ถือว่ามีปริมาณน้ำที่ท่วมขังสูงมากในรอบ 10 ปี

ด้านนางสาวจรีรัตน์ สุขสร้อย เจ้าของร้านเสริมสวยแอร์บิวตี้ ปริมาณน้ำได้ไหลทะลักเข้าไปในร้านทำให้ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งอุปกรณ์ในการเสริมสวยบางส่วนได้รับความเสียหายเนื่องจากเก็บไม่ทัน ได้เล่าว่า ปกติแล้วน้ำไม่เคยท่วมสูงขนาดนี้ในรอบ 20 ปีไม่เคยมีปรากฏการแบบนี้มีเพียงครั้งนี้ที่ท่วมสูงมาก ขนาดใช้อิฐบล็อกมาก่อด้านกชหน้ากั้นน้ำแล้วยังไม่รอด น้ำได้ไหลทะลักเข้าไปในร้านจนข้าวของเสียหายเพราะเก็บไม่ทัน และเราไม่ได้เตรียมตัวและไม่คิดว่ามันจะท่วมสูงขนาดนี้ โดยฝนเริ่มตกตั้งแต่ตี่ 5 กว่าจนเกือบถึง 7 โมงเช้าปริมาณน้ำได้เพิ่มขึ้นอย่ารวดเร็ว ครั้งนี้ถือว่าปริมาณน้ำที่ท่วมขังมีระดับสูงสุดแล้วเท่าที่ตนอยู่มา

มคลิป


ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกระจอก