ปราจีนฯ พ่วงเบรกแตก พุ่งชนท้ายรถขนแตงโม เฉี่ยวเก๋ง ที่วิ่งสวนทาง เจ็บ 3 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. 63 ร.ต.อ.มงคล ลารินทา รอง สว.สส.สภเมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุบริเวณถนน 3079 ศรีมหาโพธิ – ปราจีนบุรี มุ่งหน้าปราจีนบุรี เป็นรถยนต์จำนวน 3 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย หลังจากรับแจ้ง ได้รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายดังกล่าว บริเวณทางเข้าวัดหาดสะแก หมู่11 ตำบลท่างาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี พบรถยนต์กระบะ Toyota Vivo สีน้ำเงิน ทะเบียน 2 ฒผ 8494 กรุงเทพมหานคร ในสภาพ ท้ายรถถูกชนพังยับ เศษแตงโมแตกเกลื่อนกระจายแดงบนถนน ห่างจากท้ายรถไปประมาณ 5 เมตร พบรถพ่วง 18 ล้อ สีน้ำเงิน ทะเบียนตัวแม่ 70-0362 ปทุมธานี ตัวลูก 71-1115 ปทุมธานี ด้านหน้ารถพังยับ ห่างออกไปจากรถพ่วง อีก 20 เมตร พบรถเก่งมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน กษ 3083 พระนครศรีอยุธยา สภาพด้านขวาตั้งแต่หน้ารถถึงท้ายรถพังครูดไปทั้งแถบ

จากการสอบถามนายสุริยา บุญอิ่ม อายุ 42 ปี ผู้ขับรถกระบะ Toyota Vevo เล่าว่า ตนไปรับแตงโมแตงโมกว่า 1.7 ตัน จากเขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อนำไปขาย และตนได้มาแวะหาญาติที่บริเวณใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ ได้จอดรถเปิดไฟรอเลี้ยวขวาได้สักระยะหนึ่ง ได้มีรถพ่วง 18 ล้อ วิ่งมาด้านหลังซึ่งมองดูแล้วระยะห่างพอสมควร แต่ก็ยังมาชนท้ายรถของตนจนกระเด็น กว่า 20 เมตร

ส่วนทางด้านนายบุญมี ทองอ้น อายุ 53 ปี คนขับรถพ่วง ได้เล่าว่าตนได้ขับรถมาจากศรีมหาโพธิ เพื่อจะเดินทางกลับบริษัทที่ปทุมธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเบรกไม่อยู่ ทำให้ชนรถคันหน้าและหักรถหลบไปทางด้านขวาจึงไปเฉี่ยวชนกับรถเก๋งมาสด้า 2 ที่วิ่งสวนทางมา จึงทำให้บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ ได้นำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดเพื่อดำเนินหารตามกฎหมายต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาสา /ปราจีนบุรี