ชายกร่าง จอดขวางทางจราจร แถมเบ่งใส่รปภ. อ้างสั่งย้ายผู้ว่าฯได้ จนมุม เจอตร.ปากเกร็ดดำเนินคดีปรับ 2 ข้อหา

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ก.ค.63 ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งความจาก นายศราวุธ คำภา อายุ 27 ปี และนายธงชัย ปานเจริญ อายุ 47 ปี หัวหน้าชุด รปภ.จุดท่าน้ำปากเกร็ด สังกัดเทศบาลนครปากเกร็ด ให้ดำเนินคดีกับบุคคลในเฟสบุ้คที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล กรณีที่ขับรถกีดขวางการจราจร และก่อความเดือดร้อนลำคาญ โดยภาพจากเฟสบุ้คของผู้ใช้ชื่อ ศราวุธ คำภา โพสต์ภาพรถกระบะสีเขียวคันหนึ่งพร้อมกับข้อความว่า ” ใครรู้จักรถคันนี้บ้างครับ จอดรถขวางถนนหัวถนนปากเกร็ด รปภ.เตือนด้วยความหวังดี เค้าบอกเค้าใหญ่ครับ เค้าเป็นตำรวจเก่า เค้าสามารถสั่งย้ายผู้ว่าได้ครับ รปภ.ด้วยครับ ” โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้นเมื่อเวลา 15.30 น. เฟสบุ๊คของนายศราวุธ คำภา ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ในวันนี้ ( 30 มิ.ย.63 ) พร้อมข้อความว่า ” มาอีกแล้วครับ คราวนี้ทำท่าเหมือนจะฟักปืนเหมือนจะมาหาเรื่อง มาเบิ้นรถอยู่ที่หัวถนน เหลืออดจริงๆครับคนประเภทนี้ ” พร้อมกับโพสต์คลิปสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุด เหมือนชายคนที่ขับรถกระบะสีเขียวแล้วอ้าวตัวว่าเป็นตำรวจเก่าสามารถย้ายผู้ว่าได้ ได้ขับรถกระบะคันเดิมกลับมาจอดที่หัวถนนปากเกร็ดอีกครั้ง พร้อมกับเบิ้ลเครื่องก่อกวน ก่อนจะลงจากรถมาปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในจุดดังกล่าว โดยชายคนดังกล่าวสวมหน้ากากอนามัยสีเขียว สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว แบะสวทกางเกงขายาวสีน้ำตาล เดินลงจากรถกระบะลงมาชี้หน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วยท่าทีไม่พอใจ พร้อมกับถามว่า มีสิทธิ์อะไรมาถ่ายภาพตนมันผิดกฏหมาย ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงตอบโต้ว่า ตำรวจบอกให้ตนถ่ายภาพเอาไว้เพื่อป้องกันตัว อย่ามาหาเรื่องพวกตน แค่ขับรถมาจอดก็ผิดแล้ว

จากนั้นจึงมีคนที่อยู่ในเหตุการณ์ใด้ช่วยห้ามชายคนดังกล่าวขึ้นรถออกไป โดยหมายเลขทะเบียนรถนั้น หมวดตัวอักษรนั้นคล้ายกับถูกทาสีขาวทับไว้ ทำให้เห็นแค่เพียงหมวดตัวเลข 4 ตัวหลังคือ 2449 นนทบุรีเท่านั้น”จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุตามคลิปคือ นายฉัตรทณงตณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี อาชีพขายยางรถยนต์บรรทุก จึงได้เชิญตัวเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยตั้งข้อกล่าวหาว่าจอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร และดระทำด้วยประการใดๆให้ได้รับก่อความเดือดร้อนรำคาญ โดยมีภาพและคลิปวิดีโอเป็นหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 และ 30 มิ.ย.63 บริเวณท่าน้ำปากเกร็ด ถนนแต้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

นายศราวุธ คำภา อายุ 27 ปี หัวหน้าชุด รปภ.กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุเขาขับรถกระบะมาจอดกลางถนนที่บริเวณท่าน้ำปากเกร็ด ซึ่ง รปภ.ได้เดินไปบอกว่าให้ขยับรถหลบเส้นทางรถคันอื่น ผู้ก่อเหตุก็บอกว่าให้เลื่อนแบรีเออร์เขาจะเข้าไปจอด รปภ.บอกว่าจอดไม่ได้เนื่องจากปิดกั้นไว้ตามคำสั่งเทศบาล ผู้ก่อเหตุก็โวยวายอ้างว่าใหญ่โต สามารถสั่งย้ายผู้ว่าได้ พอตนจะถ่ายคลิปก็แย้งโทรศัพท์ไปจากมือตน จากนั้นวันที่สองก็มาอีกแล้วขับมาเบิลรถเสียงดังใส่ ตามคลิปที่เห็น วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีและให้อภัยใรสิ่งที่เขาทำจากการสอบถาม นายฉัตรทณงตณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุ ทราบว่า เรื่องมันไม่ได้ทีอะไรเลย

เดี๊ยวก็เสียค่าปรับไป เรื่องอ้างว่าสั่งย้ายผู้ว่าได้มันเป็นสมัยก่อน ที่รุ่นพ่อเขาเป็นตำรวจมีพรรคพวกเป็นผู้ว่าเขาก็เคยทำกัน ที่อ้างไปเพราะ รปภ.เขากวนตน ตนเป็นทหารเก่า ที่อ้างว่าย้ายผู้ว่าได้ตนก็ไม่ได้เอ่ยชื่อใคร แต่ก็ขอโทษกับสิ่งที่ทำ การจะย้ายใครมันทำไม่ได้เพราะมีขบวนการของมัน มีคณะกรรมการ สมัยนี้ทำไม่ได้ และที่ไม่จอดในข่องเสียเงินก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญไม่ใช่เรื่องใหญ่ เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เปรียบเทียบปรับไปตามกฎหมาย และได้ให้ทั้งสองฝ่ายปรับความเจ้าใจกันเพื่อเลิกแล้วต่อกันไป

ซ้ายคือชายในข่าว – ขวาคือรปภ.

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก