ชายวัย 66 ปี ป่วยเป็นอัมพฤษ์ เมาสุราคลุ้มคลั่ง ขังตัวเองไว้ในบ้าน ใช้ปืนลูกซองยิงขู่ 3 นัด

ข่าวนกกระจอก
 • 307
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  307
  Shares

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 ก.ย.61 พ.ต.อ.สถิตพร บุญยรัตพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.อภิชาติ ทองแพ รอง ผกก.สืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนยิงขู่ 3 นัด ที่บริเวณบ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 2 ถนนชัยพฤกษ์ ต.ตลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทยุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปากเกร็ด เจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.พัน.3 และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บิเวณจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองพระอุดม ฝั่งขาออก มุ่งหน้าถนนราชพฤกษ์ พบบ้านไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่กลางสวนกล้วย ลึกเข้าไปจากริมถนนประมาณ 300 เมตร ผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นานวิฑูรย์ หรือทุ่ง ทวีกูล อายุ 66 ปี ป่วยเป็นอัมพฤาษ์ขาข้างขวา ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว มีกระสุนปืนกว่า 30 นัด ผู้ก่อเหตุขังตัวอยู่บนบ้าน พร้อมทั้งมีการเปิดแก๊สหุ่งต้มและปิดบ้านโดยไม่ให้ผู้ใดเข้า ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่าเมาสุราและมีเรื่องทะเลาะวิวาทในกลุ่มพี่น้อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบางพลับนำรถนำจำนวน 1 คันเตรียมพร้อมหากเกิดการระเบิดของแก๊ส เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังปิดล้อมและเกลี่ยกล่อมนานกว่า 5 ชม.

จากการสอบถาม พ.ต.อ.สถิตพร บุญยรัตพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายสูงอายุ วัย 66 ปี ป่วยเป็นอัมพฤษ์ และเมาสุรา ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงขึ้นฟ้าจำนวน 3 นัดและขังตัวเองไว้ในบ้าน ไม่ยอมให้ผู้ใดเข้าไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้กำลังปิดล้อมและเกลี่ยกล่อม ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากญาติได้แจ้งความจับลูกชายที่เสพยาเสพติดของผู้ก่อเหตุ ทำให้ลูกชายต้องหลบหนีออกจากบ้านไป ผู้ก่อเหตุจึงมีความโกรธแค้นญาติและก่อเหตุดังกล่าว จากการตรวจสอบผู้ก่อเหตุอยู่คนเดียวบนบ้านไม่มีตัวประกัน และบ้านที่เกิดเหตุตั้งอยู่ในสวนกล้วยทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อประชาชน ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาซึ่งผู้ก่อเหตุได้มีการสนทนาออกมาบ้างแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาอีกสักระยะการปิดล้อมน่าจะสามารถเข้าไปควบคุมตัวได้

เบื้องต้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร อยู่ระหว่างปิดล้อมและเจรจาเพื่อให้ผู้ก่อเหตุยอมวางอาวุธปืน คาดว่าน่าจะใช้กำลังอีกสักระยะ จึงจะสามารถควบคุมตัวได้ สำหรับสถานการณ์ผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไม่มีตัวประกัน และตัวผู้ก่อเหตุอยู่ตามลำพัง รอผลการเจรจาต่อไป
ต่อมาเวลา 17.00 น.นายโสภณ เจิญศิลป์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และเป็นญาติกับผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาถึงและเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าว ผู้ก่อเหตุจึงเปิดประจูให้ผู้ใหญ่เข้าไปพูดคุย ใช้เวลาเจรจาอยู่ประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าประชิดบ้านและชาร์จตัวผู้ก่อเหตุได้ จากนั้นได้ควบคุมตัวออกมาพูดคุยด้านนอก เมื่อสงบสติอารมณ์ได้จึงนำตัวส่ง สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมของกลางอาสุธปืนลูกซองขนาด 9 และเครื่องกระสุนปืน เพื่อดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา รวมเวลาในการปิดล้อมทั้งหมด 7 ชม.ครึ่ง เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

ที่มา : Newsnon11

 • 307
  Shares