แม่พาลูกสาว เดินเท้าไกลหลายกิโล เข้าร้องทุกข์ “ปวีณา” หลังถูกพ่อเลี้ยงหื่น ขืนใจจนเสียสติ จนบางครั้งทำร้ายตัวเอง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันจันทร์ที่ 28 มิ.ย.63 นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี พาน.ส.หนิง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ลูกสาวซึ่งมีอาการเหม่อลอยบางครั้งก็พูดคนเดียว เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โดยนางน้อย แจ้งว่า น.ส.หนิงถูกนายหนึ่ง (นามสมมุติ) พ่อเลี้ยง อายุ 27 ปี ข่มขืนตั้งแต่ปี 60-62 ซึ่งตอนนั้นตนไม่เคยรู้มาก่อนกระทั่งมาสังเกตเห็นลูกมีอาการผิดปกติช่วงเดือนมี.ค.62 จึงได้สอบถามและลูกสาวเล่าว่า เวลาแม่ไปทำงานนายหนึ่งจะเรียกเข้าไปในห้องนอนและให้ดูหนังโป๊ในมือถือก่อนที่จะลงมือข่มขืน อีกทั้งยังข่มขู่ไม่ให้บอกใคร นางน้อย เล่าอีกว่า หลังรู้เรื่องตนจึงได้ถามความจริงจากนายหนึ่ง สามีที่อยู่กินกันมานานกว่า 10 ปี นายหนึ่งก็ยอมรับว่าได้ข่มขืนน.ส.หนิงหลายครั้งแล้ว ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ขอให้ตนให้อภัยและขอเวลาปรับปรุงตัวจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว ด้วยความเห็นใจตนจึงให้โอกาสนายหนึ่งกลับตัวโดยที่ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีและยังอยู่กินกันเรื่อยมา จากนั้นได้ส่งน.ส.หนึ่งไปอยู่กับยายเพื่อเรียนหนังสือต่อ

ระยะหลังทราบจากยายว่าลูกมักจะมีอาการเหม่อลอย บางครั้งก็พูดคนเดียว ทำให้ตนเป็นห่วงมากจนปิดเทอมเมื่อเดือนมี.ค.63 ตนจึงไปรับลูกมาอยู่ด้วย วันหนึ่งเห็นลูกใช้มีดกรีดข้อมือทำร้ายตัวเอง และมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดไม่พูดจากับใคร คาดว่าลูกอาจจะเกรงกลัวนายหนึ่งจะข่มขืนอีกจนมีอาการทางจิต ตนจึงพาไปพบแพทย์ที่รพ.ศรีธัญญา เพื่อรักษา ซึ่งตนเองก็ไม่รู้จะแก้ปัญหานี้อย่างไร จะเลิกกับนายหนึ่งก็กลัวว่าจะไม่มีที่อยู่เพราะตนมีฐานะยากจนและที่ผ่านมาก็ตกงานเพราะพิษโควิด-19 ไม่มีแม้เงินค่ารถที่เดินทางมามูลนิธิปวีณาฯ ต้องพาลูกเดินเท้ามาจากบ้านย่านคลอง 11 รังสิต-นครนายก ปทุมธานี ไกลหลายกิโลเมตร โชคดีที่ระหว่างทางมีพลเมืองดีสงสารช่วยค่ารถให้มาถึง ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือตนกับลูกด้วย หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาสองแม่ลูกเข้าแจ้งความ และทางพนักงานสอบสวนสภ.ธัญบุรี

ได้ทำหนังสือส่งตัวน.ส.หนึ่งไปตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ ปรากฎพบมีร่องรอยข่มขืน เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด ก่อนจะนัดสอบปากคำน.ส.หนิงโดยสหวิชาชีพ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับนายหนึ่งในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี และข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุกว่า 13 ปี แต่ไม่เกิน 15 ปี ต่อมาวันพุธที่ 1 ก.ค.63 พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสภ.ธัญบุรี ไปจับกุมตัวนายหนึ่งมาทำการสอบสวน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีพร้อมควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ยังได้ประสาน นายพิทักษ์ บุญฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี รับตัวนางน้อย และน.ส.หนิง สองแม่ลูกเข้าอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี เนื่องจากหลังมีการแจ้งจับพ่อเลี้ยงทางญาติของพ่อเลี้ยงได้ให้สองแม่ลูกย้ายออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่น ขณะเดียวกันนางปวีณา ยังได้ประสานทางเจ้านายของนางน้อยเพื่อขอให้จัดการเรื่องลูกสาวให้เรียบร้อยก่อนจะกลับไปทำงานซึ่งทางเจ้านายก็ยินดี จากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามการช่วยเหลือสองแม่ลูกร่วมกับบ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี ในเรื่องการรักษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจน.ส.หนิง และหาบ้านพักให้สองแม่ลูกที่อยู่ใกล้โรงเรียนของน.ส.หนิง เพื่อแม่จะได้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดต่อไป

ขอบคุณที่มา : มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี