เด็กปั้ม ปฏิเสธแหกกฏ เติมน้ำมันแกลลอนไม่มีมาตรฐาน ถูกลูกค้าด่าถ่ายคลิปประจาน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 ก.ค.63 ที่ปั้ม ปตท.กรีน ออโต้กรุ๊ป ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังมีผู้ใช้เฟสบุ้คท่านหนึง่ ได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความว่า “ปั๊ม ปตท.ปั้มนี้ที่บางบัวทองนักเลงจังจะเข้ามาทำร้ายลูกค้าขับรถน้ำมันหมดว่าลูกค้าว่าควาย คิดได้ไงลูก….1365 ว่าไงกับพนักงานคนนี้ครับ” เพื่อสอบถามรายละเอียดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ภาพคลิปเป็นภาพเหตุการณ์ที่ลูกค้ากำลังบันทึกภาพวิดีโอ ขณะที่พนักงานปั้มคนหนึ่งกำลังมีปากเสียงกับ โดยคนถ่ายบอกว่าขับรถมาเหนื่อย ส่วนพนักงานปั้มก็ด่าทอกลับไป มีการพูดคำหยายคาย จากนั้นได้มีพนักงานปั้มอีกคนมาห้าม คนถ่ายคลิปพูดว่าเป็นพนักงานปั้มที่ไหนเขาทำกันส่วนภาพวงจรปิดภายในปั้มสามารถบันทึกภาพลูกค้าได้เมื่อเวลา 22.01 น.ชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนสั้นสีฟ้า สวมกางเกงยีนส์ขายาว กำลังเดินถึงแกลลอน 2 ใบเข้ามาในปั้มตรงไปที่หัวจ่ายแถวที่ 3 จากนั้นวางแกลลอนที่พื้นแล้วรอเติมน้ำมัน หลังจากนั้นได้มีปากเสียงกัน แล้วถือแกลลอนเดินออกไปจากปั้ม

จากการสอบถาม นานสุทธิพงษ์ อายุ 27 ปี กัปตันหน้าลานปั้มดังกล่าวซึ่งเป็นพนักงานในคลิปที่โพสต์ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.63 เวลา 22.00 น.ชายที่ถ่ายคลิปเดินถือแกลลอนเข้ามาในปั้ม แต่งตัวคล้ายคนขับรถแท็กซี่ เพื่อมาขอเติมน้ำมัน เนื่องจากรถน้ำมันหมด พนักงานในปั้มเติมน้ำมันให้เพียง 1 แกลลอนซึ่งเป็นแกลลอนที่เล็กกว่า เนื่องจากแกลลอนได้มาตรฐาน ส่วนแกลลอนอีกหนึ่งใบไม่ผ่านมาตรฐานและผิดกฏบริษัท พนักงานไม่สามารถเติมได้ ลูกค้าคนที่ถ่ายคลิปก็ไม่พอใจเพราะอาจจะเดินมาไกล แล้วพูดว่ากฏมันมีไว้แหกนะน้อง แล้วก็ไม่พอใจพยายามพูดดูถูกเหยียดหยามตนทุกอย่าง ล่วงเกินบริษัท และพูดว่าน้องไม่ได้เป็นหัวหน้าครอบครัวจึงไม่รู้สึกอะไร จากนั้นก็พูดถึงพ่อตน จนตนทนไม่ไหวเขาถึงเริ่มถ่ายคลิปและพยายามพูดให้ตนโมโหโดยฟังจากคำพูดเขาที่ว่าเข้าทางแล้ว จากภาพในคลิปที่เห็นเหมือนตนจะเดินเข้าไปทำร้ายเขาจริงๆมันไม่ใช่ตนพยายามจะเข้าไปพูดดีอธิบายแต่เขาถอยหลังออกแล้วปั่นประสาทตน ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความใดๆ ส่วนทางบริษัทได้ลงโทษตนตามกฎบริษัทคือให้พักงาน

นายบดินทร์ เจ้าของปั้ม กล่าวว่า ตนต้องฝากขอโทษลูกค้าเมื่อคืนแล้วลูกค้าที่เห็นคลิปที่ลูกน้องแสดงกิริยาไม่ดี เหตุที่เกิดทำให้น้องเขาหลุดออกไป แต่ก็ต้องขอบคุณน้องที่ไม่ฝ่าฝืนกฏบริษัทที่ไม่เติมน้ำมันในภาชนะที่ไม่ได้มาตรฐาน ต้องขอโทษลูกค้าทุกคนต้องแยกประเด็นออก น้องสามารถทำตามกฏแต่ที่น้องคุมอารมณ์ไม่ได้ต้องปรับปรุง
เบื้องต้นทางบริษัทอยู่ในระหว่างตรวตสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด หลังจากนั้นจะพิจารณาลงโทษตามกฏบริษัท ส่วนลูกค้าทางบริษัทได้ฝากขอโทษถึงลูกค้าที่เติมน้ำมันในคืนเกิดเหตุและลูกค้าที่เห็นคลิป ที่พนักงานกิริยาไม่สุภาพ หลังจากนี้จะทำการอบรมพนักงานให้เพิ่มขึ้นและระมัดระวังไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก
เฟซบุ๊ค กัญจน์