“พีท ลวงโลก” ยกมือไหว้ทั้งน้ำตา ขอโทษคนทั้งประเทศ ไม่เจตนาหลอกลวง!!

ข่าวนกกระจอก
 • 249
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  249
  Shares

“พีท ลวงโลก” ยกมือไหว้ทั้งน้ำตา ขอโทษคนทั้งประเทศ ไม่เจตนาหลอกลวง!!

เมื่อเวลาประมาณ 11.15 น. ของวันที่ 10 กันยายน 2561 นายธนวรรธน์ หรือพีท คำแหงผล อายุ 35 ปี พ่อค้าขายล๊อตเตอรี่ลวงโลก 90 ล้านบาท ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรโคกขาม พร้อมกับ ว่าที่เรือตรีศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ ทนายความ เพื่อเข้ามอบตัวและให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร

พร้อมด้วย พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.ท.อดุลชัย เผ่าพันธุ์ศร รองผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม ร่วมสอบปากคำ ก่อนที่จะนำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่มารอทำข่าวกันอย่างเนืองแน่น

พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่นายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือนายพีท อายุ 35 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่แผงหวย 90 ล้านบาท กุข่าวจนกลายเป็นประเด็นลวงโลกนั้น ต่อมาหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันจับกุมตัว นายพีท หรือนายธนวรรธน์ คำแหงผล มาหลายวัน ทำให้ในที่สุดนายพีทได้ติดต่อทนายความและขอพาเข้ามอบตัว

ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น นายพีทได้ให้การภาคเสธว่า ภาพเหล่านั้นตนเองถ่ายเล่นแบบสนุกๆ ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นข่าวดังลวงโลก ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะเลยเถิดไปจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ และพอกลายเป็นข่าวดังจึงปล่อยให้เลยตามเลย โดยทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหาด้วยกันคือ

1.พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ , 2.หลอกลวงประชาชน และ 3.ขายสลากกินแบ่งเกินราคา ส่วนข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารฯ สลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอข้อมูลจากทางกองสลากแล้ว รอเพียงแค่หลักฐานการตรวจสอบจากกองสลากให้ส่งกลับมาก่อน จึงจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

ส่วนนายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือนายพีท เมื่อเดินทางมาถึงโรงพักโคกขาม ก็มีสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด แต่ยังฉีกยิ้มให้กับนักข่าวได้ 1 ครั้ง หลังจากนั้นพอเข้าให้ปากคำเบื้องต้นแล้ว ก็ได้ออกมาแถลงข่าวพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยนายพีทยกมือขอโทษและหลั่งน้ำตา พร้อมกับบอกว่า ตนเองรู้สึกผิดและกราบขอโทษพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ กับสิ่งที่ตนกระทำลงไป โดยยืนยันว่าตนทำเพียงคนเดียวไม่มีใครเกี่ยวข้อง ส่วนเจตนาที่ทำนั้นก็เพื่อความสนุกสนานเท่านั้น โดยวอนขอสังคมให้อภัยตนเอง

ทั้งนี้ในส่วนของทนายความนั้น ก็ได้นำตัวนายธนวรรธน์ฯ เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนฯ แต่จะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้น ต้องรอให้การสอบปากคำเสร็จสิ้นก่อน ซึ่งจะต้องพิจารณาจากคำให้การและหลักฐานต่างๆ
สำหรับนายธนวรรธน์ คำแหงผล นั้น หลังจากที่เรื่องโป๊ะแตกขึ้นมา ก็ได้ขับรถหนีไปเรื่อยๆ ต่อมาจึงได้ติดต่อกับทนายความ เพื่อให้ติดต่อขอเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะทนแรงกดดันไม่ไหว

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก