ชาวท่าตอ ร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย พิธีฌาปนกิจร่าง “พระรุ่งโรจน์” หลังถูกรถชน ขณะบิณฑบาต มรณภาพ ที่ จ.ภูเก็ต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พระครูประโชติภัทรคุณ เจ้าอาวาสวัดท่าต่อ ได้จัดสถานที่อย่างสมเกียรติเพื่อรับร่างไร้วิญญาณของ พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม อายุ 45 ปี หลังจากที่ มรณภาพ จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 05.30 น ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดจับภาพรถเก๋งพุ่งชนพระรุ่งโรจน์  ซึ่งเป็นพระประจำอยู่ที่วัดลัฎฐิวนาราม หรือ วัดใต้ บริเวณถนนเจ้าฟ้าตะวันออกฝั่งมุ่งหน้าเข้าเมือง หน้าหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ขณะกำลังเดินออกบิณฑบาตอยู่ริมถนน จนร่างของพระรุ่งโรจน์กระเด็นไปตกคูน้ำ จนมรณภาพ เป็นข่าวโด่งดังที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ 12 กรกฎาคม 2563 ที่ วัดท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจร่างของ พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม โดยมี พระญาณไตรโลก รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  นายนพ ชีวานันท์ ส.ส.อยุธยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ทั้งนี้ยังมี นายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย นายวัชระ กระแสร์ฉัตร์ นายอำเภอบางปะอิน นางอมรรัตน์ กรึงไกร นายอำเภอมหาราช นายชูศักดิ์ ทองประพิศกุล สจ. และคณะสงฆ์ พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลท่าตอ ญาติพี่น้อง พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม ร่วมแสดงไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

ด้านนาย พงษ์ศักดิ์ พัดง่วน อายุ อายุ 47 ปี พี่ชาย เล่าถึงคดีความในตอนนี้ หลังจากเสร็จทางศาสนาและก็คงจะเตรียมตัวเดินทางไปยังที่ จังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้แล้ว เรื่องคดีต่อไปนี้ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ขอขอบคุณ ชาวภูเก็ต พระที่วัดใต้  และสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา โดยการนำของ นายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไท ที่ดำเนินการพาร่างของพระน้องชาย มาถึงวัดท่าตอ จากจังหวัดภูเก็ต โดยอย่างสวัสดิภาพ และก็สำนักพุทธภูเก็ต  ผู้ว่าจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจในคดีนี้ รวมถึงผู้การภาค 8 แต่ที่ขาดไม่ได้ ขอขอบคุณเจ้าอาวาสวัดท่าตอ และประชาชนชาวท่าตอ ที่ยังรักและเป็นห่วงพระน้อง พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม ที่มาช่วยงานช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี ขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่าน นาย พงษ์ศักดิ์ กล่าว

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก