เจ้าของร้านอะไหล่ กำความเจ็บช้ำ นานกว่า 2 ปี คนร้ายขโมยทรัพย์สินกว่า 5 แสน ยังไร้เงา ประกาศใครชี้เบาะแส ให้รางวัล 5 หมื่น

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ 14 กรกฎาคม 2563 ที่ อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางปารณีย์ กล้าหาญ อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของร้าน ชัยเซอร์วิส เป็นอาคารพาณิชย์ 2 คู่หาเปิดเป็นร้านซ่อมและจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ รวมถึงจำหน่ายแก๊สหุงต้ม ตั้งอยู่ เลขที่ 90/1 ริมถนนท่าเรือ-ท่าลาน ตำบลท่าเรือ อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดมายาวนานกว่า 25 ปี ผู้เสียหาย ถูกคนร้ายได้เข้ามาขโมยกระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในนั้นมีทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 500,000 บาท ได้แจ้งความแล้ว ผ่านมาเป็นเวลา 2 ปี กว่าแต่ก็ไร้เงาคนร้าย หรือแต่แม้แต่ทรัพย์สิน จึงฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์พ่อค้าแม่ค้า แม้ความหวังในทรัพย์สินที่จะได้คืนจางหาย แต่หวังว่าจะได้ตัวคนร้าย จึงขอประกาศให้รางวัลผู้ที่สามารถให้เบาะแส หรือตามจับกุมคนร้ายได้ให้เงินสดทันที่ 50,000 บาท

นางปารณีย์ เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ช่วงเวลาประมาณใกล้ 1 ทุ่ม ตนเองและลูกน้องกำลังช่วยกันเก็บร้าน ขณะนั้นได้นำกระเป๋าสะพาย ซึ่งมีอยู่ 2 ใบใส่ทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้าตนเองไปช่วยงานทำให้ทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ที่ตัว ทั้งของสามีและลูก ยังไม่ทันได้เก็บเข้าเซฟ อีกทั้งยังเป็นต้นเดือนมีทั้งเงินสด ที่จะเตรียมจ่าย ค่าลูกน้อง ค่าน้ำค่าไฟ รวมอยู่ จังหวะที่ตนเองช่วยลูกน้องเก็บร้าน ได้นำกระเป๋าวางไว้ที่โต๊ะหน้าร้าน ตนเองหันหลังเก็บของเพียงเสียววินาที กระเป๋าที่ใส่ทรัพย์สินของมีค่า หายไป

ตนเองตกใจหาแล้วแต่ไม่เจอ จึงเปิดกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในร้าน เห็นลักษณะคล้ายผู้ชาย ใช้มือเอื้อมเข้ามาคว้าไป เห็นเพียงแขนที่ใส่เสื้อเขียวแทบสีขาว คว้าและหลบหนีไปตนเองจึงได้นำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าเรือ โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป มีปืน 1 กระบอกเลสข้อมือหลวงพ่อรวยทองคำปี 43 โค๊ส109ทองคำฝังเพชร สร้อยข้อมือทองคำ สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำฝังเพชร พระเครื่อง เงินสด และอื่นๆรวมกว่า 5 แสนบาท แต่เวลาผ่านล่วงเลยไปนานกว่า 2 ปี  

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก