ปั่นมาให้จับ หนุ่มลูกเรือประมง ใช้มีดแทงช่างซ่อมจักรยานดับ ก่อนคุมตัวทำแผน เผยเคยมีเรื่องกันมาก่อน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเลา 15.30 น.วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคุมตัว นายสำรวย เพ็งเสถียร ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทงนายสมบัติ เทพวร ช่างซ่อมจักรยานดับ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยองค์การสะพานปลาสมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ขณะกำลังปั่นรถจักรยานผ่านหน้าป้อมตำรวจห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ท่ามกลางบรรดาญาติไปรอสังเกตการณ์

โดยจุดแรกบริเวณหน้าห้องของผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่นั่งดื่มเหล้า ก่อนที่คุมตัวไปทำแผนบริเวณทางเดินซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นที่ทั้งสองคนมีเรื่องชกต่อยกัน กระทั่งนายสำรวย สู้ไม่ไหว ชักมีดออกมาแทงนายสมบัติ จนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนที่จะรีบคุมตัวกลับ ต่อมาระหว่างทางเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาไปขึ้นรถ ทางญาติของผู้ตายได้เข้าไปตบที่บริเวณศีรษะ ของผู้ต้องหารอย่างเต็มแรง พร้อมกับตะโกนด่าด้วยความโกรธแค้น เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวกลับ สภ.เมืองสมุทรปราการ ทันที

ทั้งนี้ผู้ต้องหากล่าวพียงสั้น ๆ ว่าระหว่างที่ตนนั่งดื่มเหล้าอยู่ ผู้ตายได้เข้ามาหาเรื่องตนก่อน เนื่องจากมีเรื่องบาดหมางกันอยู่ก่อนแล้ว ระหว่างนั้น ผู้ตายพยายามจะทำร้ายตน ตนสู้ไม่ไหวจึงชักมีดปลายแหลมยาวประมาณ 3 นิ้วที่เอาไว้ตัดอ้วนที่พกติดตัวมาแทงผู้ตายไปหลายครั้งเพื่อป้องกันตัว โดยไม่คิดว่า นายสมบัติ จะเสียชีวิต หลังเกิดเหตุได้เดินหลบไปอยู่ในป่าห่างซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเช้ามืดจึงติดสินใจปั่นจักรยานไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมยามสะพานปลา ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 500 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก