เปิดภาพวงจรปิด WDT โพสต์แค่หมาเห่า คว้าไม้กอล์ฟไล่ตี ลุงเห็นเหตุการณ์ยัน หมาไล่กัดผู้ก่อเหตุมา 4 ครั้งติด (มีคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านพฤกษา ทาวน์ ซอย15 ติดต่อ น.ส.แหม่ม โม่งปราณีต อายุ 44 ปี เจ้าของร้านกาแฟ เพื่อสอบถามรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังมีภาพและข้อความว่า”#แค่หมาเห่าคว้าไม้กอล์ฟไล่ตีปางตาย บางศรีเมืองนนทบุรีเหตุเกิด วันที่14/8/63 เวลาประมาณ 18:30 น.ชายในคลิป บ้านอยู่ซอย 22 โวยวายว่าหมาเห่า จึงคว้าไม้กอล์ฟ ออกมาตามไล่หวดหมาอย่างรุนแรง หน้าร้านกาแฟซึ่งอยู่ซอย 15 ตามที่เห็นในคลิปพร้อมขู่ว่าจะยิงทั้งคนทั้งหมา ประชาชนผู้เห็นเหตุการณ์พร้อมพยานกำลังจะไปแจ้งความที่สภ.บางศรีเมือง พร้อมติดตามหาน้องหมาตัวที่ถูกตีเพราะเป็นน้องหมาที่มีคนในหมู่บ้านช่วยกันดูแล WDT ประสาน พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก. สภ.บางศรีเมือง นนทบุรีมอบหมายพนักงานสอบสวนรอรับการแจ้งความ พร้อมคลิปหลักฐาน และพยานหลายคนผู้เห็นเหตุการณ์เข้าให้ปากคำเตรียมนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี แค่หมาเห่าเนี่ยนะ ไล่ตีซะปางตาย ไม่มีกฎหมายห้ามไม่ให้หมาเห่านะครับ และอย่างนี้…เรียกว่าทารุณกรรมสัตว์ครับ ” จากนั้นได้มีการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ที่น.ส แหม่ม สามี และลูกค้าที่เป็นคนในหมู่บ้านขณะอยู่ที่หน้าร้านกาแฟ ได้มีชายคนหนึ่ง สวมเสื้อสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ถือเหล็กกอล์ฟเข้ามาไล่ตีสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีดำ จนได้รับบาดเจ็บที่หัว ก่อนวิ่งหลบหนีไป โดยน.ส.แหม่มได้น้องตะโกนห้าม น.ส.แหม่ม โม่งปราณีต อายุ 44 ปี เจ้าของร้านกาแฟ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนนั่งอยู่ที่หน้บ้านกับเพื่อนบ้าน ชายคนดังกล่าววิ่งออกกำลังกายอยู่ เคยเห็นเขามีปัญหากับหมาตัวนี้มาก่อน หมามันเห่าเขา หลังจากนั้นเขาก็กลับไปเอาไม้กอล์ฟมาฟาดที่หมาบริเวณหน้าร้านตน ถูกที่หัวมันจนล้มกลิ้งไป แล้วมันก็วิ่งหนี หมาตัวนี้เป็นหมามาจากนอกหมู่บ้านเข้ามาติดสัตว์แล้วไม่ได้ออกไป คนในหมู่บ้านก็ช่วนดูแลส่วนใหญ่มันจะนอนในซอย 8 ตรงข้ามร้านตน มันไม่เคยกัดใคร แค่เห่า

เคยมีปศุสัตว์มาดูแลแล้วทำให้มันซอฟลงคือจะตัดเขี้ยวทำหมันมันแต่จับมันไม่ได้ ในคลิปที่ตนร้องโวบวายเพราะทำเกินกว่าเหตุ ตนบอกว่าไปทำมันทำไมมันยังไท่ได้กัดเลย ถ้ามันไม่ตายใครจะดูแลมัน เขาก็พูดว่าต้องรอให้มันกัดก่อนหรือไงใครจะรับผิดชอบ จะเอาปืนมายิงมัน แล้วก็โพสต์ว่าจะยิงทิ้งทั้งคนทั้งหมา ตนก็กลัวเย็นนี้ตนจะไปแจ้งความที่ สภ.บางศรีเมือง นายสมชาย อายุ 63 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามร้านกาแฟผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า คนที่ตีหมาเขาอาศัยอยู่ซอย 26 มาวิ่งออกกำลังกายทุกวัน หมาก็มาไล่กัดเขา 4 ครั้งแล้ว จนเขาทนไม่ไหว ถ้าคุณโลกสวยทำไมไม่ห้ามหมา ถ้าเขาโดนกัดใครจะรับผิดชอยออกค่ารักษาให้เขา เป็นหมื่นบาท เรื่องมันไม่เป็นเรื่อง ตนเป็นพยานให้ ตนเห็นเหตุการณ์ หมาตัวนี้ไล่กัดคนตลอด ทุคนที่มาสิ่งออกกำลังกายโดนทุกคน คนเราอยู่ๆตะมาไล่ตีหมาทำไม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง แล้ว อยู่ระหว่างประสาน วอชด็อกไทยแลนด์ร่วมลงพื้นที่อีกครั้งเพื่อหาทางช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

#แค่หมาเห่าคว้าไม้กอล์ฟไล่ตีปางตาย บางศรีเมืองนนทบุรีเหตุเกิด วันที่14/8/63 เวลาประมาณ 18:30 น.ชายในคลิป บ้านอยู่ซอย 22 โวยวายว่าหมาเห่าจึงคว้าไม้กอล์ฟ ออกมาตามไล่หวดหมาอย่างรุนแรงหน้าร้านกาแฟซึ่งอยู่ซอย 15 ตามที่เห็นในคลิปพร้อมขู่ว่าจะยิงทั้งคนทั้งหมาประชาชนผู้เห็นเหตุการณ์พร้อมพยานกำลังจะไปแจ้งความที่สภ.บางศรีเมือง พร้อมติดตามหาน้องหมาตัวที่ถูกตีเพราะเป็นน้องหมาที่มีคนในหมู่บ้านช่วยกันดูแลWDT ประสาน พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก. สภ.บางศรีเมือง นนทบุรี มอบหมายพนักงานสอบสวนรอรับการแจ้งความ พร้อมคลิปหลักฐาน และพยานหลายคนผู้เห็นเหตุการณ์เข้าให้ปากคำเตรียมนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี แค่หมาเห่าเนี่ยนะ ไล่ตีซะปางตายไม่มีกฎหมายห้ามไม่ให้หมาเห่านะครับและอย่างนี้…เรียกว่าทารุณกรรมสัตว์ครับ ขอบคุณพ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก. สภ.บางศรีเมือง นนทบุรี พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รองผกก.สส. สภ.บางศรีเมือง นนทบุรี พ.ต.ท.สมชาย อรภักดี รองผกก.(สอบสวน)สภ.บางศรีเมือง นนทบุรี ร.ต.อ.สุภัทร สระประโคน รอง สวผงสภ.บางศรีเมือง นนทบุรี สำนักงานกฎหมาย ทนายคลายทุกข์ คุณเดชา กิตติวิทยานันท์ที่ปรึกษากฎหมาย WATCHDOG THAILANDประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรมอาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand

โพสต์โดย มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT เมื่อ วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2020

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก
ขอบคุณคลิปจากเพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT