รวบ แก๊งฮานามิ วัย 13-14 ปาหินใส่รถ บนถนนสายเอเซีย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังในพื้นที่จังหวัดอ่างทองเกิดเหตุคนร้ายใช้หินปาใส่รถยนต์ที่สัญจรไปมาบนถนนสายเอเซียช่วงกม.ที่ 57 และกม.ที่ 62 คืนวันที่ 24 กรกฏาคม และ 26 กรกฏาคม จนเป็นเหตุให้รถยนต์และรถบรรทุกของผุ้ที่ใช้รถใช้ถนนเสียหายไปหลายคัน ล่าสุดรถบรรทุก 4 คันรวดถูกปาหินจนกระจกด้านข้างแตก ส่วนอีก 3 คันมีรอยถูกกระแทกที่กระจกหน้ารถ หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อ่างทอง นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทองร่วมกับชุดสืบสวน ภาค 1 และชุดสืบสวน สภ.ไชโย ลงพื้นที่ติดตามคนร้ายจนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาสามารถติดตามจับกุมเยาวชนอายุ 13-14 ปี จำนวน 4 คนซึ่งตั้งแก๊งชื่อว่า “แก๊งฮานามิ” นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ไชโย ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุปาหินใส่รถที่วิ่งในถนนสายเอเชียจริง

1 ในเยาวชนแก๊งฮานามิ เปิดเผยว่าครั้งแรกที่ก่อเหตุปาหินมาด้วยกันทั้งหมด 4 คนหลังจากกลับจากการไปเที่ยวงานวัดในพื้นที่ ต.ชัยฤทธิ์และเกิดความคึกคะนอง จึงมารวมตัวกันที่บริเวณถนนสายเอเซียก่อนที่จะใช้ดินลูกรังที่อยู่เกาะกลางถนนปาใส่รถที่สัญจรไปมา ก่อนที่จะหลบหนีเข้าบ้าน และมาก่อเหตุอีกครั้งที่บริเวณศาลาริมทาง กม.ที่ 62 ครั้งนี้มาด้วยกัน 3 คนโดยใช้หนังสติ๊กยิงใส่รถที่ผ่านไปมาก่อนที่จะถูกวิ่งไล่จึงวิ่งหลบหนี ซึ่งที่ทำไปเพราะคึกคะนองชวนกันไปมาแต่พอเกิดเหตุและเป็นข่าวก็เลยไม่กล้าที่จะออกมาอีกจนกระทั่งตำรวจเข้าไปจับกุม

ด้าน พล.ต.ต.สังวาลย์ เปิดเผยว่ากรณีนี้ตำรวจพยายามติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี โดยในส่วนของผู้กระทำผิดที่เป็นเด็กที่มีอายุ 10-15 ปีกฎหมายคุ้มครองในเรื่องของการกระทำความผิด คือ มีความผิดแต่ไม่ต้องรับโทษ เด็กพวกนี้ทำไปด้วยความคึกคะนอง ตำรวจมีหน้าที่ที่จะต้องปราบและหยุดยั้งให้ได้เพื่อเด็กเหล่านี้จะไม่ได้ไปทำอีก และไม่อยากเห็นเข้าไปสู่กระบวนการสถานพินิจ ขณะที่นางสาวชุติมา พงษ์เสมา อายุ 31 ปีเจ้าของรถปิคอัพที่ถูกปาหินรายแรกเดินทางมาที่ สภ.ไชโย เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมซึ่งเมื่อทราบว่าผู้กระทำความผิดเป็นเยาวชนก็ถึงกับอึ้งพร้อมบอกว่าให้อภัยเด็กทั้งหมดที่ทำไปด้วยความคึกคะนอง และไม่อยากดำเนินคดีแต่ก็ขอให้ชดใช้ในเรื่องกระจกที่เสียหายเท่านั้น และอยากเตือนน้องๆ ว่าทำอะไรให้คิดและคิดถึงพ่อแม่ให้มากๆ เพราะอายุเด็กพวกนี้ก็เท่าๆก็ลูกชายของตนก็อยากให้อภัยแต่ก็อย่างไปก่อเหตุเช่นนี้อีก

ขอบคุณที่มา : สำนักข่าวไทย