พาชม รถพยาบาลขั้นสูง อุปกรณ์ครับครัน ทันสมัย พร้อมส่งมอบให้ 18 อำเภอในอุบลฯ จากน้ำใจของพี่น้องชาวไทย ผ่านบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากภารกิจช่วยน้ำท่วมอุบลและจังหวัดอื่นๆในภาคอีสาน ที่ชาวไทยทั้งประเทศได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมกว่า 422 ล้านบาท ผ่านบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อส่งต่อมอบเงินเยียวยาให้กับผู้ประสบภัยครอบครัวละ 5000 บาท จนเสร็จสิ้นภารกิจช่วยน้ำท่วม ในปี 2562 ส่วนเงินบริจาคที่เหลือจากนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำไปมอบคืนสู่สังคม ด้วยการจัดซื้อรถพยาบาล อาคารทางการแพทย์ชุมชน ห้องทันตกรรม อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ รถพยาบาลฉุกเฉิน ขั้นสูงสุดที่มีความทันสมัยที่สุดในเมืองไทย 18 คัน มอบให้กับโรงพยาบาล ทั้ง 18 อำเภอในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้ร้องขอมาในช่วยวิกฤติน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

โดยในวันที่ 5-7 สิงหาคม 2563 นี้ จะมีการปิดจ๊อบ SAVE UBON 2019 และ ฮึบๆไทยแลนด์ 6 ส.ค. 63 นี้ที่ทุ่งศรีเมือง ส่งมอบรถตู้ ambulance ระดับ สูงสุดที่มีในเมืองไทยขณะนี้เทียบเท่าโรงพยาบาลใหญ่ในตัวอำเภอ 18 คัน / รถพยาบาลสนาม MERT 1 คัน / เรือกู้ภัยให้กับมูลนิธิในจังหวัดอุบลราชธานี 4 ลำพร้อมพ่วง / เครื่องมือทางการแพทย์ / โรงเรียนที่ก่อสร้างใหม่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม / อาคารทางการแพทย์ชุมชน / ห้องทันตกรรมในโครงการ SaveUbon 2019

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา(4 ส.ค. 63) รถพยาบาลที่พร้อมส่งมอบของแต่ละโรงพยาบาล ได้ทยอยเข้ามายังบริเวณศูนย์ประสานงาน โรงแรมวิจิตรพร จ.อุบลราชธานี และทางตัวแทนของโรงพยาบาลได้เดินทางมาตรวจชมและเรียนรู้ในเบื้องต้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าภายในรถพยาบาลนั้นมีเครื่องมือที่พร้อมให้การช่วยเหลือ ผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ อย่างครบครันทันสมัยมากๆ ทุกอย่างใหม่เอี่ยมทั้งหมด สมรรถภาพรถอย่างดีเยี่ยม โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพท่านหนึ่งยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้สเป๊คของรถพยาบาล ไม่ได้มีอุปกรณ์มากมายและทันสมัยขนาดนี้ บางครั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือไม่ครบไม่พร้อม

แต่หลังจากนี้ 18 โรงพยาบาลในจังหวัดอุลราชธานี จะมีรถพยาบาลขั้นสูงที่ได้มาตราฐานสากล มีความพร้อมช่วยเหลือ และยังให้ความปลอดภัยแก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้ป่วยเองด้วย ฉะนั้นเรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพวกเราชาวไทยทุกท่าน ที่ร่วมกันบริจาคเงินผ่าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นอกจากจะได้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสานแล้ว ยังได้จัดซื้อรถพยาบาลอย่างดี พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ได้ช่วยเหลือต่อลมหายใจ ให้กับผู้ป่วยผู้บาดเจ็บ

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก