พิธีวางศิลาฤกษ์ พิธีส่งมอบรถพยาบาล เรือกู้ภัย ในโครงการ Save Ubon 2019 และมอบรถโรงเรียน ในโครงการ #ฮึบๆไทยแลนด์

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากภารกิจช่วยน้ำท่วมอุบลและจังหวัดอื่นๆในภาคอีสาน ที่ชาวไทยทั้งประเทศได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วม ผ่านบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อส่งต่อมอบเงินเยียวยาให้กับผู้ประสบภัย จนเสร็จสิ้นภารกิจช่วยน้ำท่วม ในปี 2562 ส่วนเงินบริจาคที่เหลือจากนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำไปมอบคืนสู่สังคม ด้วยการจัดซื้อรถพยาบาล อาคารทางการแพทย์ชุมชน ห้องทันตกรรม อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ รถพยาบาลฉุกเฉิน ขั้นสูงสุดที่มีความทันสมัยที่สุดในเมืองไทย 18 คัน มอบให้กับโรงพยาบาล ทั้ง 18 อำเภอในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้ร้องขอมาในช่วยวิกฤติน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี รวมไปถึงคุณโจอี้ บอย ศิลปินแรพเปอร์ชื่อดังของเมืองไทย ได้จัดโครงการ #ฮึบๆไทยแลนด์ ประมาณ กว่า 3 ล้านบาท และนำมามอบให้บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อสมทบเงินช่วยเหลือโดยจัดซื้อรถโรงเรียนให้กับน้องๆ

ซึ่งรถพยาบาล เรือกู้ภัย อุปกรณ์การแพทย์ ได้ทยอยมาถึงตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาแล้ว ล่าสุดในวันนี้ 6 ส.ค. 63 บริเวณด้านข้างศาลหลักเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถร เจ้าอาวาสวัดยานนาวา กรุงเทพมหานคร เป็นประธานประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ การดำเนินการก่อสร้างพระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมเธอกรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ดังกล่าว โดยมีพลโทอรรถ สิงหัษฐิต ประธานมูลนิธิอุบลราชธานีอนุสาวรีย์คนดีศรีวนาลัย มูลนิธิร่วมกตัญญู ข้าราชการ หน่วยงาน รวมไปถึงประชาชน จ.อุบลราชธานี ได้เข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง เมื่อเสร็จสิ้นพิธีการวางศิลาฤกษ์ จากนั้นวัตถุประสงค์ของการจัดงาน

และดำเนินพิธีส่งมอบรถตู้ ambulance ระดับ สูงสุดที่มีในเมืองไทยขณะนี้เทียบเท่าโรงพยาบาลใหญ่ในตัวอำเภอ 18 คัน / รถพยาบาลสนาม MERT 1 คัน / เรือกู้ภัยให้กับมูลนิธิในจังหวัดอุบลราชธานี 4 ลำพร้อมพ่วง / รถโรงเรียน 6 คัน ในภารกิจ ฮึบไทยแลนด์ โดย ศิลปิน โจอี้บอย มอบเงินบริจาคนำมาจัดซื้อ / เครื่องมือทางการแพทย์ , ส่งมอบโรงเรียนที่ก่อสร้างใหม่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมในปี 2019 , อาคารทางการแพทย์ชุมชน , ห้องทันตกรรมในโครงการ SaveUbon 2019 จากนั้น เวลา 15.30 น. มีพิธีปล่อยแถวขบวนรถพยาบาล,รถพยาบาลสนาม , เรือท้องแบน และรถโรงเรียนในโครงการฮึบๆ ไทยแลนด์ อย่างยิ่งใหญ่ และมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ต่างๆ ตามหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อพร้อมในการดูแลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก