คนร้ายย่องขโมยทอง 6 บาท ยายเผยไม่เป็นไร “แค่ทองปลอม”

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 9 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นางทองดี อายุ 74 ปี ชาวบ้านบ้านหนองหัวช้าง ตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้ร้องเรียนผ่านสื่อหลังมีโจรบุกบ้านมาขโมยทองรูปพรรณช่วงกลางดึก โดยจำนวนทองที่ขโมยไปจำนวน 6 บาท ภายในห้องนอน โดยเก็บทองไว้ในตู้เสื้อผ้า โดยหัวขโมยกลุ่มดังกล่าวยังได้ทิ้งหลักฐานเป็นถุงมือที่ใช้ก่อเหตุและรอยเท้าที่ย่องเข้ามาขโมยอีกด้วย แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือคุณยายทองดีบอกว่าทองที่โจรขโมยไปเป็นทองปลอมซึ่งก็ไม่ได้ตกใจอะไรมาก แต่ก็ไม่อยากให้โจรหวนคืนกลับมาขโมยอีกจึงได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บัวใหญ่ ไว้เรียบร้อยแล้ว

โดยนางทองดี อายุ 74 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ประมาณคืนวันที่ 6 สิงหาคม ตนได้นั่งเล่นอยู่ที่ใต้ถุนบ้านจนเวลาเกือบเที่ยงคืนและได้ขึ้นบ้านไปนอน ตอนนั้นตนอยู่บ้านแค่คนเดียวสามีไปนอนเฝ้าของที่ทุ่งนาตนไม่ทราบว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุช่วงเวลาไหน ตนมาทราบอีกทีตอนที่สามีกลับมาที่บ้านตอนเช้า จะไปหยิบเงินไปซื้อของแล้วสังเกตเห็นว่าภายในบ้านมีการรื้อค้นและงัดตู้เสื้อผ้ากระเป๋าเงินหายแต่ภายในมีเงินไม่กี่บาท สามีจึงได้ไปดูทองของตัวเองที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าพบว่าทองหายไปจำนวนหลายเส้นมีทั้งสร้อยคอและแหวนและกระปุกออมสินที่ตนเก็บสะสมมาหายไปคาดว่ามีเงินในกระปุกออมสินประมาณ 700 บาท ส่วนทองที่หายไปนั้นเป็นของสามีตัวเอง ที่ได้ซื้อกับคนที่มาเร่ขายตามหมู่บ้านซึ่งทองปลอมไว้ใส่ดูสวยงามเฉยๆ

พอคนร้ายเจอคงคิดว่าเป็นทองจริงจึงรีบหยิบทองแล้วก็หลบหนี ตนคาดว่าคนร้ายจะเข้ามาทางข้างบ้านหลังห้องน้ำซึ่งบ้านของตนเป็นบ้านไม้กึ่งปูนสองชั้นชั้นล่างไม่มีประตูจึงทำให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้ง่าย ตนรู้สึกว่ากลัวเพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนคนร้ายได้ทิ้งหลักฐานเป็นถุงมือที่ใช้ก่อเหตุและรอยเท้าที่เปื้อนโคลนที่เดินเข้ามาในบ้าน หลังจากเกิดเหตุตนได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ และฝากเตือนเพื่อนบ้านให้ระวังโจรรายดังกล่าวด้วย

อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่ ONBNEWS
ขอบคุณที่มา : ONBNEWS