2 พ่อลูก ขี่จยย. เจอสะพานทรุด ร่วงบาดเจ็บ ล่าสุดออกจาก รพ.แล้ว

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ส.ค.63จากกรณีสะพานข้ามคลองโคนอน ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ทรุดตัวลงระหว่างที่มีประชาชนกำลังขับรถจยย.ข้ามสะพาน บริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านบิวตี้เฮ้าส์ 4 ซอยอัจฉริยะประสิทธิ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลปลายบาง เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บางใหญ่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลปลายบาง ได้นำแผ่นไม้และยางมะตอยเข้าซ่อมแซมสะะานดังกล่าวแล้วเป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยและให้ประชาชนใช้สัญจรได้ โดยยังคงปิดเส้นทางห้ามรถจยย.ผ่านเนื่องจากสภาพสะพานชั่วคนาวไม่แข็งแรงพ

สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายจากเหตุการณ์สะพานทรุดตัว ทราบชื่อคือ นายพรชัย ทรัพย์คง อายุ 41 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้รับบาดเจ็บศีรษะกระแทกแผ่นปูนแตกเย็บ 3 เข็ม มีบาดแผลที่แขนขวา กับขาซ้าย ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือ ด.ช.ธนานุกูล อายุ 11 ปี นักเรียนประถมชั้นปีที่ 6 ได้รับบาดเจ็บแผลถลอดที่ศีรษะข้างซ้าย และเจ็บบริเวณซี่โครงขวา แพทย์เอ็กซเรย์ปลอดภัยทั้งคู่ เดินทางกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว นายพรชัย ทรัพย์คง อายุ 41 ปี ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า เกิดเหตุเมื่อวานช่วงบ่าย 3 ครึ่งหลังจากรับลูกกลับจากโรงเรียน เมื่อขับมาถึงตรงจุดนี้ สะพานก็ทรุดตัววูบลงไป ตกลงไปทั่งคนทั้งรถ ตนก็ตีลังกาหัวกระแทกกับแท่นปูนหัวเจาะ รถก็กระเด็นไปค้างที่ข้างทาง น้องก็ตกลงไปทับอยู่ด้วยกัน ตนได้รับบาดเจ็บที่แขน ขา

และศีรษะเจาะเย็บไปประมาณ 3 เข็ม แขนถลอกและปูดบวม ส่วนที่ขาถลอกไม่มาก ต้องได้รับบาดเจ็บที่หัวถลอกและเจ็บหน้าอก ตอนนี้ดีขึ้น เมื่อวานเจ้าหน้าที่เทศบาลเข้าไปดูแลออกค่ารักษาพยาบาลให้ รถจยย.เทศบาลจะนำไปซ่อมให้ ก่อนหน้านี้มีอุบัติเหตุรถขับตกลงไปแต่ไม่เคยชำรุด สภาพถนนมันเก่ามากแล้วไม่ค่อยดี น้องพยายามจะช่วยเหลือพ่อแต่ดึงไม่ขึ้นจึงวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือ ตนจำเป็นต้องเข้าออกทางนี้ฝากเตือนชาวบ้านขับรถจยย.เข้าออกต้องใช้ความระมัดระวังหน่อย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองช่างได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมจัดซื้อจัดจ้างงบฉุกเฉินเพื่อทำการซ่อมให้กลับมาใช้งานได้อย่างเดิม คาดว่าน่าจะอีกประมาณ 2 สัปดาห์จึงสามารถเริ่มดำเนินการได้

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก