เปิดใจ ลุงเจ้าของกระบะ หลังถูกหนุ่มขี่มอไซค์ฯ หัวร้อนด่ากราด ปมจอดรถขวาง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากกรณีคลิปกล้องหน้ารถยนต์กระบะ ที่บันทึกภาพพฤติกรรมของหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ที่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้ารถยนต์กระบะและบีบแตรไล่รถยนต์กระบะที่ขับมาและตะโกนบอกให้รถยนต์กระบะถอยไป จนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงออกมาดู สุดท้ายกระบะยอมถอย ขณะที่หนุ่มที่ขี่รถจักรยานยนต์มีท่าทางคล้ายเมาสารเสพติด ได้กระโกนด่า ชาวบ้านที่ออกมาดูเหตุการณ์ ให้เงียบปากไป หลังจากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ บีบแตรลากยาวออกไป โดยเหตุเกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 09.19 น. ภายในซอยลิขิต 7 แยก 7 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 15 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายธราเทพ ทองเปรียบ อายุ 53 ปี เจ้าของรถกระบะคันดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุจึงทราบว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 09.00 น ตนได้ไปช่วยลูกสาวย้ายต้นไม้ ตนจึงได้จอดรถไว้หน้าบ้านเพื่อเอาของขึ้นท้ายรถกระบะแค่ชั่วคราวไม่กี่นาที ก็มีจักรยานยนต์ขี่มาอย่างเร็วมาจอดอยู่หน้ารถตน แล้วก็เป็นอย่างที่เหตุในคลิป แต่ตนเองก็ไม่ได้ตอบโต้คนขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าว ส่วนคลิปตนได้ให้เพื่อนไปและเพื่อนก็พึ่งจะมาโพสต์เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนก็ฝากขอโทษโลกโซเชียลด้วย ถ้าบอกว่าตนผิด ตนก็ยินดีรับผิด ตนคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แค่เอาของขึ้นรถแค่ไม่กี่ชิ้น แล้วตนก็ไม่ได้ตอบโต้อะไรกับคู่กรณี ให้ตนขอโทษ ตนก็ขอโทษ ตนอยากฝากบอกคนที่เข้ามาคอมเม้นท์ ไม่ว่าเรื่องที่ดีหรือเรื่องไม่ดี ก็อยากให้เข้ามาดูเหตุการณ์จริงก่อน ตนว่าเราคนไทยด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน คนไทยเหมือนกัน มีอะไรก็ให้อภัยกันได้

ด้านชาวบ้านในซอยดังกล่าว เผยว่า ในหมู่บ้านแห่งนี้มีการจอดรถกันอย่างไม่เป็นระเบียบ แม้เจ้าหน้าที่จราจร อบต. เขาก็ประกาศทุกวัน ถ้าอยากดูก็มาดูช่วงเย็นว่ามันเป็นแบบไหน คือบางครั้งบางคนทำอะไรไม่ค่อยนึกถึงคนอื่น อย่างที่เป็นข่าว อีกคนจอดรถลงมาเอาของ คุณก็ต้องหลบริมไป ถ้าเลื่อนไม่ได้ก็ลงมาคุยกัน แต่อีกทางนี้ก็อารมณ์ร้อนเหมือนกัน เขายังไม่ทันหาเรื่องหรือเลื่อนรถก็ไปโวยวายใส่เขา หรือ บางทีมีการจอดหัวมุมรถเลี้ยวเข้าไม่ได้

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก