บุกยึด “น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า” มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ในศูนย์กระจายสินค้าย่านบางแก้ว พบส่งมาจากภาคใต้

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 26 สิงหาคม 2563 พล.ต.ต.ญาณุพงศ์ โสมาภา ผู้บัญชาการกองสารนิเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุโข ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าชุดป้องกันและปราบปราม สภ.บางแก้ว ได้ร่วมกันเข้าทำการตรวจยึดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการลักลอบส่งมาทางพัสดุจำนวน 24 ลังรวมกว่า 1 หมื่นขวดมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ที่ภายในศูนย์กระจายสินค้า ย่าน ต.บางแก้ว อ.บางพลี สมุทรปราการ หลังได้รับการประสานจากนายจักรี จันทร์มาลา ผู้จัดการฝ่ายรักษาความปลอดภัย ของศูนย์กระจายสินดังกล่าว

ได้แจ้งว่าพบกล่องวัสดุต้องสงสัยว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายถูกส่งมาจากภาคใต้ หลังรับการประสานได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบว่าภายในลังดังกล่าวมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุอยู่จำนวนนับหมื่นขวดมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทบรรจุอยู่ภายในลัง และใส่บุหรี่ไอคอส 100 กล่องและอุปกรณ์ในการสูบอีก 100 กล่องเล็ก โดยระบุชื่อผู้ส่งชื่อนายฮาชัน ที่อยู่ถนนเทียนจ๋อ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ปลายทางระบุชื่อผู้รับ วารี รสโสด 115 / 192 เอกชัย 93/1 เขตบางบอน กทม. จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการเพื่อขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

ทั้งนี้สืบเนื่องเมื่อวานนี้ที่ 25 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองแขม ได้จับกุมผู้ต้องหาที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค แฟนสาว ซึ่งเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาลัยเกชนชื่อดังย่านหนองแขม ที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ ทางโซเชียล และตรวจยึดของของกลางได้จำนวนหนึ่ง และจากการสอบสวนขยายผลได้ทราบว่าผู้ค้ารายใหญ่จะส่งสินค้ามาจากทางภาคใต้ให้ผู้ต้องหา โดยใช้บริการขนส่งบริษัทเอกชนในการขนส่ง จึงประสานทางผู้บริหารของบริษัทขนส่งดังกล่าว เพื่อขอตรวจยึดและอายัดสินค้าดังกล่าวไว้เป็นของกล่าวจนกระทั่งในวันนี้จึงนำกำลังเข้าทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด และจะทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก