น้องควีน 5 ขวบ ถูกงูเห่ากัด เกือบเป็นเจ้าหญิงนิทรา วอนผู้ใจบุญ ช่วยบริจาคสิ่งของจำเป็น

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 31 ส.ค.63 จากกรณีที่ เฟสบุ๊กของ ตชต.สถานีตำรวจภูธรหนองแค จังหวัดสระบุรี ได้ลงแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ขอความช่วยเหลือ โดยมีข้อความว่า น้องคนนี้ชื่อ ด.ญ.ปุณดา ทรายก๋อง หรือ (น้องควีน) อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 28/4 หมู่ 4 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี ถูกสัตว์มีพิษกัด พ่อ แม่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำส่งโรงพยาบาลล่าช้า เด็กน็อค น้องเขาหยุดหายใจไป 5 นาที สมองจึงขาดอากาศ สมองตาย แพทย์ให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน เป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่รู้สึกตัว ฐานะทางบ้านยากจน วอนผู้ใจบุญ ขอความเมตา ร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็น สำหรับน้องเขาใช้ เช่น แพมเพอต ไซค์(XXL) และกระดาษทิชชู นมกล่อง รวมถึงสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กก็ได้ โดยบริจาคผ่านมาทาง ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ผบ.หมู่(ป)สภ.หนองแด(สายตรวจคลอง 10)โทร.081-948-5095 หรือจะไปที่บ้านน้องเขาด้วยตัวเองก็ได้ครับ #หมายเหตุ…เด็กให้อาหารทางสายยาง #ขอขอบคุณผู้ที่มีจิตเมตตาทุกท่านครับ

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบ้านเลขที่ 28/4 หมู่ 4 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี พบ ด.ญปุณดา(น้องควีน) ทรายก๋อง อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 นอนอยู่บนเตียงนอนคนไข้ โดยมีแม่ ยาย พี่น้อง พร้อมด้วย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หนองโรง คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้อาหารทางสายยาง และการทำแผลให้น้องควีน จากการสังเกตดูอาการของ น้องควีน พบว่าบริเวณหลังเท้าขวา มีบาดแผล ซึ่งเกิดจากงูเห่ากัด แพทย์ได้ทำการรักษาจนแผลเริ่มมีเนื้อขึ้นมาแล้ว แต่ยังคงต้องอาหารทางสายยาง มีกล้ามเนื้อที่อ่อนแรง มีการตอบสนองเป็นบางช่วง พอรับรู้ รับฟังได้ ซึ่งอาจจะไม่นิทรา ก็เป็นไปได้ ซึ่งภายในบริเวณบ้าน สภาพโดยรวมแล้ว เป็นบ้านไม้สองชั้น มีสิ่งของวางเกะกะเต็มไปหมด ไม่มีรั้วรอบขอบชิด ง่ายต่อการเข้ามาของสัตว์มีพิษ จากนั้นได้มีนายแปลก เทพรักษ์ นอภ.หนองแค ได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของน้องควีน เพื่อการช่วยเหลือ

ทางด้านน.ส.บังอร พ่วงเทพ ผู้เป็นยาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลานโดนงูเห่าฉก ลักษณะรอยเขี้ยวเล็กๆ 2 รู จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอนามัย แต่จยย.เกิดดับกลางทาง หลานก็ตาปรือ น้ำลายเหนียวจะหลับอย่างเดียว ต้องคอยบอกว่าอย่าหลับ พอดีมีรถกระบะสวนมา ช่วยเอารถจักรยานยนต์ไปเก็บ แล้วพามาหาหมอ แต่เด็กกว่าจะถึงโรงพยาบาล ก็หยุดหายใจ หมอจึงปั๊มหัวใจใส่ท่อออกซิเจน นำส่งโรงพยาบาลสระบุรี ห้องฉุกเฉินและส่งเข้าห้องไอซียู อยู่ห้องไอซียูประมาณ 3 อาทิตย์ ร่างกายไม่ตอบสนองอะไรเลย ให้ญาติไปกระตุ้นความทรงจำให้ขึ้นมาก็ดีขึ้น ตอนนี้เส้นเลือดในสมองขาดสูญเสีย นอนตาลอย อ่อนแรง ให้อาหารเหลวทางสายยาง หมอบอกจะไม่นิทรา เพียงแต่กล้ามเนื้ออ่อนแรงจะช้าลง ขณะนี้นอนรักษาตัวที่บ้านโดยมี นางอัฐกา ทรายก๋อง ผู้เป็นแม่ และญาติ ๆ อีกหลายคนช่วยกันดูแล มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพหนองโรงมาบริการดูแล เป็นประจำ ต้องให้อาหารเหลวทางสายยาง

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก ตชต.สถานีตำรวจภูธรหนองแค จังหวัดสระบุรี
ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก