พ่อแม่ลูก 4 คน ลงเล่นน้ำคลองชลประทาน แม่ถูกกระแสน้ำ ดูดร่างเข้าไปในท่อ พ่อคว้ามือแม่ไว้ได้ แต่ทนกระแสน้ำไม่ไหว สุดท้ายจมหายไปต่อหน้าต่อตา กู้ภัยงมหากว่า 2 ชั่วโมง พบเป็นเสียชีวิตอยู่ก้นคลอง ห่างไป 300 เมตร

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่11 กันยายน 63 เวลา15.30 น. ที่บริเวณคลองส่งน้ำชลประทานท่อทองแดง หมู่ที่ 4 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ชุดค้นหาใต้น้ำ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน กำแพงเพชร ระดมกำลังค้นหาร่างของนางจำเรียน อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ที่จมหายลงไปต่อหน้าสามีและลูก ขณะลงมาเล่นน้ำกันบริเวณ ปากท่อระบายน้ำคลองชลประทานดังกล่าว แต่กลับถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก ดูดร่างเข้าไปในท่อซึ่งผู้เป็นสามีพยายามดึงมือไว้แต่สู้ความแรงของกระแสน้ำไม่ไหว ทำให้ร่างภรรยาจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำบริเวณดังกล่าว มีความแรงและไหลเร็ว ชุดค้นหาใต้น้ำต้องใช้ความระมัดระวังในการค้นหาอย่างทุลักทุเล บางช่วงยังถูกกระแสน้ำดูดเข้ามาบริเวณปากท่อระบายน้ำ จนต้องล่าถอยขึ้นฝั่งเพื่อมาประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ก่อนจะลงไประดมค้นหาใต้น้ำเป็นเวลากว่าสองชั่วโมง จึงพบร่างของนางจำเรียน จมอยู่ใต้น้ำเสียชีวิต ห่างจากบริเวณที่เกิดเหตุไปประมาน 300 เมตร สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัว และบรรดาญาติที่มารอการค้นหา

สอบถามนายระพิน อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร สามีผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณช่วงบ่าย ตนและภรรยากลับจากทำธุระ มาถึงบริเวณดังกล่าว ภรรยาของตนได้ชวนตนและลูกชายอายุ 18 ปี และลุกสาว อายุ 13 ปี ลงไปเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่บริเวณปากท่อ เป็นช่วงที่น้ำลึกและไหลเชี่ยว ขณะที่ทั้งหมดกำลังเล่นน้ำอยู่นั้นจู่ๆภรรยาของตนก็ถูกกระแสน้ำดูดไหลไปบริเวณปากท่อตนจึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือด้วยการปีนขึ้นไปยืนบนท่อระบายน้ำและพยายามดึงมือภรรยาของตน แต่ด้วยกระแสน้ำที่แรงทำให้ ภรรยาของตนหลุดมือไหลเข้าไปในท่อระบายน้ำ ตนจึงวิ่งไปอีกฝั่งของประตูระบายน้ำเห็นร่างของภรรยาตน ลอยขึ้นมาแค่ชั่วพริบตาก็จมหายไป

ตนจึงร้องเรียกให้ชาวบ้านมาช่วยและประสานไปยังชุดค้นหาใต้น้ำ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน กำแพงเพชร ระดมกำลังค้นหาร่างของนางจำเรียน แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้สุดท้ายกลายเป็นศพอยู่ใต้น้ำดังกล่าว ** สำหรับคลองชลประทานที่เกิดเหตุมีความกว้างประมาณ 5 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร ขณะเกิดเหตุมีน้ำเต็มลำคลอง จึงทำให้ท่อระบายน้ำที่มีขนาดกว้าง ประมาณหนึ่งเมตรกว่า มีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว จนกลืนร่างผู้เสียชีวิตจมหายไป**

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก