#วินาศสันตโร รถพ่วง 18 ล้อ เบรกแตก ชนสนั่นไฟแดง 6 คันรวด

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 12 ก.ย.63. ร.ต.อ.พิภาค ม่วงช้าง ร้อยเวร สภ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุมีอุบัติเหตุรถชนกัน 6 คันรวด บริเวณ ถ.บายพาสเลี่ยงเมืองเกือบถึง 4 แยกเสาไห้(ขาเข้ากรุงเทพฯ) อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกพ่วง18 ล้อ บรรทุกดินลูกรังมาเต็มคันรถ หมายเลขทะเบียนหน้า 85-7018 สระบุรี พ่วง หลัง 85-7019 สระบุรี เกิดเบรกแตก เบรกไม่อยู่ ทราบชื่อคนขับ นายธนกร อายุ 26 ปี ได้พุ่งชนรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กน7292 สระบุรี พังยับเยิน

และรถเก๋งคันดังกล่าว ได้ไถลไปชนกับรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 86-1115 สระบุรี พ่วงหลัง 86-2183 สระบุรี ที่วิ่งอยู่เลนซ้าย ชนเข้าไปที่ถังน้ำมัน ทำให้น้ำมันรั่วเกลื่อนนองเต็ม ถนน สภาพรถ ไม่เสียหายมากนัก จากนั้นรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าวนี้ ได้ไปชนกับรถปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บต 1906 อุทัยธานี ได้บรรทุกโครงเหล็กเต้นท์มาเต็มคันรถ ส่งผลให้โครงเหล็กตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และรถปิกอัพคนดังกล่าว ได้ไถลไปชนกับ รถปิกอัพ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีเงิน ทะเบียน บล 7862 ลพบุรี ได้หักหลบออกขวา ได้ไปเฉี่ยวชนรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีแอลเอ สีขาว ทะเบียน 5กช 3639 กรุงเทพมหานคร โขคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายธนกร (คนขับรถพ่วง) เล่าว่า ตนเองขับรถบรรทุกดินลูกรังมาจาก ต.พุแค เพื่อไปส่งยังคลองสอง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดเบรกไม่อยู่ ทำให้เสียหลักพุ่งชน รถที่จอดติดสัญญาณไฟแดง ทำให้ได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน ส่วนสาเหตุที่เบรกไม่อยู่คาดว่า เบรกอาจจะแตกหรือดอกยางล้อรถเสื่อมสภาพ
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายรูป และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวคนขับรถบรรทุกมาสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี และจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

#วินาศสันตโร รถพ่วง 18 ล้อ เบรกแตก ชนสนั่นไฟแดง ทีเดียว 5 คันรวด วันที่ 12 ก.ย.63. ร.ต.อ.พิภาค ม่วงช้าง ร้อยเวร…

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2020

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก