พิธีอัญเชิญรูปปั้นจำลอง “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” มาประดิษฐาน วัดคลองสอง จ.ฉะเชิงเทรา คอหวยไม่พลาด ส่องเลขเด็ดหางประทัด

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 63 พิธีอัญเชิญ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” จากอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช มาประดิษฐาน ณ
วัดคลอง​สอง​ ม.12​ ต.แปลงยาว​ อ.แปลงยาว​ จ.ฉะเชิงเทรา​ โดยมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อาทิ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ,ดำรงศ์ วงศ์ทอง ,สัญญา พรรณราย และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่ศรัทธาในไอ้ไข้ กุมารเทพ เข้าร่วมพิธีด้วยจำนวนมาก โดยบรรยากาศในงาน บริเวณลานพิธีกลางวัดคลองสอง มีเครื่องบรวงสรวงแบบจัดใหญ่ พร้อมถวายประทัดอีก 10,000 นัด ระหว่างนั้นเกิดเรื่องแปลก ก่อนที่จะจุดประทัด ปรากฏว่าปลายธงหางประทัด ได้หลุดออกมากก่อน ทั้งที่จริง เรามักจะจุดประทัดประทัดกันก่อน เลขหางประทัดจึงจะหลุดออกมา โดยเลขหางประทัดคือเลข 165 – 19 – 63 หลายคนก็ฮือฮา เชื่อว่าไอ้ไข่ให้โชค ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคล โปรดใช้วิจารณญาณ

และขอเรียนเชิญ พี่น้องประชาชน ที่ศรัทธาในไอ้ไข่หรือตาไข่ ทั้งในจังหวัดจ.ฉะเชิงเทรา เองและจังหวัดใกล้เคียง สามารถเดินทางมากราบไหว้ ขอพรไอ้ไข่กันได้ที่ วัดคลอง​สอง​ ม.12​ ต.แปลงยาว​ อ.แปลงยาว​ จ.ฉะเชิงเทรา​ ส่วนพี่น้องชาวสมุทรปราการ ทางคุณ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง เผยว่า จะนำรูปั้นจำลองไอ้ไข่ ไปถวายและประดิษฐานยังวัดไตรมิตรวราราม ตำบล ปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ เพื่อเป็นการเผยแพร่บารมีของไอ้ไข่ ให้ครบจำนวน 9 วัด ตามที่ตั้งใจไว้

สำหรับ “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” หรือบางคนมักเรียกท่านว่า ตาไข่ ทวดไข่ เพราะมีอายุหลายร้อยปี จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ไหว้รับ” โดยส่วนใหญ่หลายคนจะมาขอพรในเรื่องของโชคลาภ ค้าขาย การประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน การพนันขันต่อ เมื่อสำเร็จสมหวังดั่งปราถนา ก็จะจำสิ่งของที่ได้บอกกล่ากับตาไข่ไว้ มาแก้บน เราจะเห็นในวัดเจดีย์ มีรูปปั้นไก่ชนจำนวนมาก ชุดถวาย ของแก้บนอื่นๆ และกองประทัดกองมหึมา นั่นก็เป็นผลมาจากคนที่สำเร็จสมหวัง นำมาแก้บนทั้งสิ้น หรือวัดอื่นๆเอง ที่มีรูปปั้นจำลองของตาไข่ ก็จะเห็นว่ามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้ขอพรกันอย่างล้นหลาม

การขอพรแก้บนบาน “ตาไข่ เด็กวัดเจดีย์”
ตั้งนะโม 3 จบตามด้วย “อิติ อิติ กุมารไข่เจดีย์ จะมะหาเถโร ลาภะ ลาภา ภะวันตุเม” จากนั้นตั้งจิตอธิษฐานขอพร หรือบนบาน เมื่อสำเร็จดั่งปราถนาแล้ว ก็มาแก้บนอย่าผิดสัจจะ (จุดธูปขอพร ใช้ธูป 3 ดอก / จุดธูปแก้บน ใช้ธูป 1 ดอก) ส่วนของแก้บนที่ตาไข่ชอบ อาทิ ขนมเปี๊ยะ น้ำแดง ชุดทหาร รูปปูนปั้นไก่ชน หนังสติ๊ก ประทัด

💥Live!! สด พิธีอันเชิญไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จากนครศรีธรรมราช มาประดิษฐาน วัดคลองสอง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเหล่าศิลปินนักร้องชื่อดังอย่าลืมกดติดดาว⭐️เพจ จะได้ไม่พลาดทุกข่าวสารอ่านข่าวอื่นๆ >> : www.nokgrajoknews.com✅ติดต่อโฆษณา tondoramon24@gmail.com…………………………………………………………………🔴ร่วมพูดคุย แจ้งข่าวสาร ร้องทุกข์ไลน์ : line.me/ti/g2/RSIGA9W0R0กลุ่ม : แฟนข่าวนกกระจอก

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2020

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก