หมวกเสาเข็มปั้นจั่นหลุด หัวหน้างานฯ ถูกสลิงดึงนิ้วขาด เสาเข็มล้มทับบ้าน ได้รับความเสียหาย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2563 ร.ต.อ.สุธาดา ศรีสุวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุปั้นจั่น ปั่นนิ้วคนงานขาด และเสาที่กำลังตอกล้มทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ที่ไซต์งานก่อสร้างภายในโรงเรียนเอี่ยมสุรีย์ หมู่ 3 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุไซต์งานก่อสร้าง กำลังลงเสาเข็มเพื่อสร้างตึก ที่บริเวณเครื่องดึงสลิงของปั้นจั่นพบคราบเลือดจำนวนมาก และที่ม้วนเก็บสลิงขอปั้นจั่นพบถูกมือผ้าที่มีชินเนื้อถูกม่วนติดอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลรัทรินทร์ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อต่อมา นายสมบัติ อายุ 56 ปี หัวหน้างานก่อสร้าง นิ้วกลาง นิ้วนาง และนิ้วก้อย ขาด

ที่บริเวณด้านหน้าปั้นจั่นพบเสาเข็มปู ล้มทับกำแพงและพาดหลังคาบ้านพักคนงาน ซึ่งอยู่ติดกับไซต์งานก่อสร้าง ทำให้บ้านหลังดังกล่าวเกิดอาการทรุด และมีรอยแตกร้าวจำนวนมาก เบื้องต้นยังไม่สามารถตีมูลค่าความเสียหายได้ จากการสอบถามนายอุเทน อายุ 43 ปี คนงานก่อสร้าง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังจับไม้วัดเอ้าเฟต ส่วนคนเจ็บซึ่งเป็นหัวหน้าของตน ได้ขึ้นมาคุมวินตุ้มเครื่องปั้นจั่นเพื่อตอกเสาเข็มลงดิน แต่จู่ ๆ เสาเข็มได้หลุดออกจากหมวกและกำลังลงไปทางบ้านข้าง ๆ คนเจ็บได้วิ่งเพื่อที่จะไปจับเสาเข็มที่กำลังล้ม ส่วนมืออีกข้างพยายามจะหยุดวินตุ้ม แต่พลาดมือถูกดูดเข้าไปที่ม้วนสลิงทำให้นิ้วถูกบดจนขาด ก่อนจะดึงมือออกมา ตนจึงรีบนำคนเจ็บขึ้นแท็กซี่ไปส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ในระหว่างที่ทำงานอยู่หมวกที่สวมเสาเข็มอยู่ได้หลุดออกทำให้เสาเข็มไปใส่บ้านข้าง ด้วยความตกใจของคนเจ็บ ก็เลยจะเข้าไปจับเสาพร้อมกับดึงหยุดเครื่องวินตุ้ม แต่เกิดพลาดนิ้วเข้าไปอยู่ในร่องระหว่างสลิง จึงทำให้ถูกดึงเข้าไปจนนิ้วขาด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ให้ทางเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหายประเมินมูลค่าความเสียหาย และจะสอบสวนนายสมบัติ อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก