ช่วยระทึก! หนูน้อย 2 ขวบครึ่ง คลานเดินออกมาเพียงลำพัง ขอบระเบียงชั้น 4

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้ (16 กันยายน 2563) มีเหตุระทึกเด็กหญิง เดินขอบระเบียงชั้น 4 นอกตัวอาคารพาณิชย์ ที่ซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ สร้างความตื่นตระหนก ตกใจ กับผู้เห็นเหตุการณ์ ชาวบ้านประหลาดใจ เด็กหญิงคลานเดินออกมาเพียงลำพังได้อย่างไร ทราบชื่อน้องโชคดี(นามสมมติ) อายุ 2 ปี 5 เดือน เจ้าหน้าที่ อปพร. เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้าน ต้องรีบปีนกันขึ้นไปช่วยจับตัว จนสามารถช่วยเหบือได้ปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที นางทิพย์วรรณ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี มารดาของน้องโชคดี บอกว่าออกไปตลาด ปล่อยลูกสาว นอนในห้องชั้น4 เพียงคนเดียว มีย่าคอยดูอยู่ด้านล่าง ปกติแล้ว หากน้องเขาตื่นนอน จะเดินลงมาอยู่ชั้นล่าง

ช่วงเช้า เวลาประมาณ 10.00 น. ลุงขี่วินจยย. อยู่ตึกเยื้องกัน ได้ยินเสียงเด็กร้อง อยู่นานมาก จึงออกมาเงยหน้า ขึ้นไปดูเห็นน้องโชคดี เดินอยู่ที่ระเบียงอีกฝั่งหนึ่ง ทั้งนางทิพย์วรรณและเพื่อนบ้าน ประหลาดใจ ว่าลูกสาว ออกไปได้อย่างไร เมื่อลูก ปลอดภัยหายตกใจถามลูกสาว ออกไปได้อย่างไร ลูกสาวบอกมีผู้ชายนุ่งกางเกงสีแดง ไม่สวมเสื้อ จะพาไปหาแม่ปุ้ย พาไปเลี้ยงไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าพาออกไปทางไหน เราก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร คนหรืออะไร เพราะระเบียงเป็นลูกกรงปิดทั้งหมด และจุดที่น้องอยู่ตรงระเบียงห้องดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในห้อง ออกไปทำงานกันหมด อาสาต้องพังประตูห้องเข้าไปช่วยเหลือ

ด้าน นายสมจิตร เฉิดรักษา อายุ 45 ปี ลุงขี่วินรับจ้าง อยู่เคหะบริการ เขตบางขุนเทียน เป็นหนึ่งในผู้ที่ช่วยเหลือเด็กจนปลอดภัย เล่าเหตุการณ์ว่า ระหว่างรอผู้โดยสาร นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่วิน ได้ยินเสียงเด็กร้องนานมาก จึงหันมองขึ้นไปเจอเด็ก ก็ยังงงๆว่าเด็กออกมาได้อย่างไร ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นไปช่วยเด็กทันที หลังจากนั้น สอบถามเด็ก บอกว่ามีคนใส่ชุดแดงชวนไปกินไอศกรีม เมื่อลองเอาเด็กไปเทียบกับช่องว่างระหว่างกรงดูแล้วเด็กไม่น่าจะออกไปได้เพราะติดลูกกรง

ขอบคุณที่มา : เพจบิ๊กเกรียน