สีสันร้านปิ้งย่าง วาดภาพล้อการเมือง ลูกค้าแห่เซลฟี่ ร่วมวงบุคคลสำคัญ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 16 ก.ย.63 กลายเป็นที่ฮือฮาในจัวหวัดนนทบุรี เมื่อร้านปิ้งย่างที่ชื่อ ย่างเนย@สนามบินน้ำ วาดภาพการ์ตูนล้อนักการเมืองและอดีตผู้นำประเทศ รวมทั้งนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน สร้างความสนใจให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้าน ย่างเนย@สนามบินน้ำ ตั้งอยู่ริมถนนนนทบุรีต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี พบว่าที่ร้านดังกล่าว มีลูกค้ามาใช้บริการอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก จนโต๊ะในร้านที่มีจำนวน 66 โต๊ะ แทบไม่เพียงพอกับปริมาณลูกค้าที่มารอ ร้านดังกล่าวมีนายประสาน เจตน์มงคลรัตน์ อายุ 44 ปี และน.ส.คนางค์กานต์ โชคสกุลพร อายุ 41 ปีเป็นเจ้าของร้าน

สอบถามนายประสาน เจตน์มงคลรัตน์ เจ้าของร้าน ทราบว่าเริ่มเปิดร้านย่างเนย ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเปิดให้บริการเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ในราคาผู้ใหญ่หัวละ 199 บาท เด็ก 100 บาท ไม่จำกัดเวลา ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด เริ่มเปิดร้านตั้งแต่เวลา 16.30. – 23.00 น. ที่ตัดสินใจทำร้านอาหารแบบนี้เพราะอยากให้คนไทยได้กินอาหารที่มีคุณภาพ ราคาถูก วัตถุดิบสดใหม่ ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ โดยที่เราเองก็สามารถอยู่ได้

สำหรับภาพวาดการ์ตูนล้อผู้นำและนักการเมืองทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตร ซึ่งในภาพกำลังนั่งร่วมวงปิ้งย่างอยู่ด้วยที่ร้าน ย่างเนย@สนามบินน้ำ ในใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส สร้างความสนใจให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหาร แวะเวียนมาถ่ายรูปเสมือนได้ร่วมวงกับบุคคลสำคัญอีกด้วย

นายนรสิทธิ์ นันทเสนีย์ อายุ 28 ปี ลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหาร กล่าวว่า มาเห็นรูปวาดครั้งแรกก็รู้สึกว่า มีสีสัน แปลกดี เข้ากับสถานการณ์ที่ร้อนแรงของบ้านเมืองในตอนนี้ ถ้าภาพวาดเป็นเหตุการณ์จริง ประเทศจะดีมากๆเลย ซึ่งในภาพสามารถบอกอะไรได้หลายอย่าง มองได้หลายมุม อย่างในภาพตนมองว่าผู้นำทุกคนมีความสุข ที่ได้มานั่งมากินข้าวล้อมวงกัน ทุกคนมีความสุข ทำให้ตนเหมือนได้กินอาหารร่วมวงกับผู้นำและคนสำคัญของประเทศพร้อมกันเลยทีเดียว ซึ่งตนสามารถร่วมวงกินข้าวกับบุคคลในภาพได้ทุกคน เพราะทุกคนก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แค่มีความคิดไม่ตรงกันเท่านั้นเอง

ด้านนายประสาน เจตน์มงคลรัตน์ เจ้าของร้านกล่าวว่า ตนได้แนวคิดในการวาดภาพการ์ตูนล้อการเมืองมาจากร้านเดิมซึ่งตนได้ไปนั่งทานและเห็น จึงได้มาเปิดสาขาที่นี่และวาดรูปนี้ขึ้นมา สำหรับที่เลือกรูปทั้ง 5 คนนี้เป็นการนำคนที่เคยเป็นคูกรณีกันมานั่งร่วมกันทานอาหาร โดยเฉพาะคุณสนธิ ลิ้มทองกุลกับคุณทักษิณ ชินวัตร หรือคุณประยุทธ จันทร์โอชา กับคุณยิ่งลัก ชินวัตร ส่วนคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นั้นถือเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ แนวความคิดคือสื่อความหมายได้ว่าเรื่องนี้คงเป็นไปไม่ได้ และถ้าจะเป็นจริงที่จะนำคนที่มีประเด็นกันมานั่งทานอาหารปิ้งย่างด้วยกัน

คงเป็นภาพที่สร้างความรู้สึกดีให้สังคมไทย และอาจช่วยลดความตึงเครียดในสังคมลงได้บ้าง มันตึงเครียดมาเป็น 10 ปีแล้วที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีความสงบเท่าไหร่ ประเทศไทยคงดีขึ้นถ้าเป็นจริง ประชาชนจะรักใคน่สามัคคีกัน หลังจากนี้ตนกำลังเล็งหาพื้นที่ของร้านเพื่อวาดภาพการ์ตูนล้อเพิ่มขึ้นอีก เพราะลูกค้าชอบ มาทานอาหารแล่วก็มาถ่ายรูปกับภาพการ์ตูน ดูน่ารักดี เหมือนได้ร่วมวงทานอาหารกับบุคคลสำคัญของประเทศทีเดียวพร้อมกัน ซึ่งในความเป็นจริงหากจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลยก็ตาม

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก