2 พี่น้อง นำเรือเหล็ก “ออกหาปลา” ในบ่อทราย เรือเกิดล่ม จมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 18 กันยายน 2563 ร.ต.อ.สามารถ รักษาศักดิ์  รองสว (สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยาได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้สูญหายภายในน้ำเป็นชาย 2 รายเหตุเกิดบริเวณ บ่อทราย ม.2 ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อทราย ความกว้าง 20 เมตรความลึก 15 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มูลนิธิพุทไธสวรรย์ นำเรือลงช่วยกันค้นหาร่างผู้เสียชีวิตใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมง จึงพบร่างเป็นเด็กชาย 2 ราย ทราบชื่อรายที่ 1 เด็กชายชานนท์ อายุ 14 ปี

สวมใส่เสื้อลายกาตูนย์สวมใส่เป็นกางเกงนักเรียน ขาสั้นสีกากี เป็นนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเทศบาลวัดเขียน รายที่ 2 ชื่อนายอนุรักษ์ 16 ปี สวมใส่เสื้อคอกลมสีดำกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ  ทั้ง 2 รายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave 110 สีบอร์นดำ หมายเลขทะเบียน  ขจง 677 พระนครศรีอยุธยา  และรถเข็นของ  3 ล้อ  จอดอยู่บริเวณจุดพบศพ

สอบถาม นางสำรวย อายุ 64 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง ที่มาหาปลาที่บ่อทราย เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้เห็นเด็กทั้ง 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ลากรถเข็นบรรทุกเรือเหล็กเข้ามาในบ่อทรายแล้วเด็กทั้งสองคนก็ได้ช่วยกันนำเรือเหล็กลงไปในบ่อทราย เพื่อจะลงข่ายหาปลา และทอดแหกัน สักพักไม่นานได้ยินเสียงเด็กร้องตะโกนเสียงดังขอความช่วยเหลือ  ตนจึงมองเห็นเด็กกำลังชูมือเพื่อเรียกให้คนช่วย  ตนเองเข้าใจว่าเด็กเล่นน้ำกันอยู่ แต่ด้วยความสงสัยจึงได้มาดูและก็พบว่าเด็กทั้งสองคนจมน้ำหายไปแล้ว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิมาทำการช่วยเหลือ แต่ไม่ทันเด็กทั้งสองคนได้จมน้ำหายไป

ทางด้าน ร.ต.อ.สามารถ รักษาศักดิ์  รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา เผยว่า จากการสอบถามพ่อแม่เด็กทั้ง 2 รายซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า เล่าว่าเด็กทั้ง 2 คนนั้นเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกัน ได้ออกจากบ้านมาในช่วงเช้าเพื่อออกมา หาปลา อยู่บ่อยครั้ง เพื่อนำไปให้ครอบครัว รับประทาน ปกติเด็กทั้งสองคนจะไม่ค่อยนำเรือมาหาปลากันเองเพราะเนื่องจากเด็กอายุ 14 นั้นว่ายน้ำไม่เป็น ซึ่งจะมีผู้ใหญ่มาด้วยตลอด แต่วันนี้เด็กชายชานนท์ อายุ 14 ปี ไม่ได้ไปโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนปิด จึงได้ชวนพี่ออกมาหาปลา

โดย ทั้งสองคนออกไปหายืมเรือเหล็ก เพื่อนบ้านมาเพื่อนำมาใช้หาปลา จังหวะนำเรือลงไปหาปลา เรือเหล็กเกิดล่ม จมลงไปทั้งเรือและคนตกลงไปในน้ำ ซึ่ง ด.ช. ชานนท์ ว่ายน้ำไม่เป็น ส่วน นายอนุรักษ์ คนพี่ว่ายน้ำเป็นอาจจะพยายามช่วยน้องจึงจมน้ำหายไปทั้งคู่ และพยามร้องให้คนช่วย แต่ละแวกจุดเกิดเหตุเป็นบ่อทรายเก่า เป็นป่าหญ้ารก  จึงไม่มีใครเห็น ได้ยินแต่เสียงร้องให้คนช่วย แต่ก็ไม่ทัน พอคนมาดูทั้งคู่จมน้ำหายไปแล้ว ส่วนเด็กทั้ง 2 รายนับถือศาสนาอิสลาม ทางญาติไม่ติดใจเอาความได้ให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามต่อไป ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในละแวกดังกล่าวเป็นลักษณะบ่อทรายเก่า ติดกันหลายบ่อ และอาจจะมีความอาถรรพ์เพราะเมื่อ ประมาณ 2 ปีที่แล้วก็ มีเด็กนักเรียนหญิง 2 ราย มาเล่นน้ำแล้วจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่อยู่บ่อทรายใกล้เคียงบริเวณดังกล่าวเช่นกัน

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก