หมดสภาพ! ตร.ต้องหิ้วปีกทนาย เข้าห้องขัง หลังเมาสุรา..ลงเรือข้ามฝาก พยามก่อเหตุจะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพะยา ย่านพระประแดง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 ก.ย. ทางด้าน ร.ต.อ. พูลพิทักษ์ สิมมลา รอง สว.ป้องกันปราบปราม สภ.พระประแดง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายพยามจะกระโดนลงแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าควบคุมตัว ทนายเจมส์ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 50 ปี มีเมาสุราสาหัสจนพูดจาไม่รู้เรื่องและโววายตลอดเวลา และเป็นคนเดียวกัน กับทนายที่ขับรถเมาสุราและชนบนทางด่วน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกับชาวบ้านที่โดยสารอยู่ในเรือข้ามฝาก

เข้าคุมคัวตัวจากท่าเรือข้ามฝากใต้สะพานภูมิพลใกล้ประตุระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ หมู่ 9 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มายังสภ.พระประแดง อย่างทุลักทุเล ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก โดยเจ้าตัวทนายเอะอะโวยวายตลอดเวลาและทันทีที่ถูกคุมตัวมาถึงโรงพักพระประแดง เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวเข้าห้องขังทันทีถึงแม้เจ้าตัวจะขัดขืนบ้างนิดหน่อยแต่ยังพอเท้าความเดิมได้และเอ่ยปากบอกว่าห้องขังเดิมเหมือนเดิมอีกแล้ว แถมยังขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเดี๋ยวนายกูมามึงเจอกูแน่

จากการสอบถามหญิง อายุ 40 ปี ท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์และโดยสารเรือมาลำเดียวกัน เล่าว่า ตนได้เลิกงานและกำลังข้ามเรือกลับบ้านพักโดยมีผู้โดยสารเต็มเรือตนหันไปพบเห็นทนายคนนี้ ขึ้นเรือมาจากฝั่งพระราม3เพื่อข้ามมายังฝั่งพระประแดง โดยทนายได้ขับรถเก๋งมาจอดไว้ที่ใต้สะพานภูมิพลฝั่งพระราม3 ทนายมีอาการเอะอะโวยวายไม่ปกติ และมีอาการเมาสุราอย่างหนัก จากนั้นระหว่างที่เรือกำลังแล่นออยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาเจ้าตัวพยามปีนข้ามขอบเรือเพื่อจะกระโดดลงแม่น้ำ

จากนั้นคนในเรือพยามช่วยกันจนต้องช่วยกันจับตัวเลยเกิดความวุ่นวายในเรือไปหมด จนกะทั่งมาถึงฝั่งพระประแดงจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาควบคุมตัวดังกล่าว
สำหรับทนายรายนี้ ก่อนหน้านี้เคยปรากฎเป็นข่าวดังเมื่อกลางเดือนมิถุนายน ขณะที่ขับรถส่วนตัวไปชนท้ายคู่กรณีบนสะพานตากสินและมีปากเสียงกับคู่กรณีจนได้รับฉายา ล่าสุดมาก่อเหตุที่พระประแดง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทนายเจมส์ไว้ในที่ปลอดภัย(ห้องผู้ต้องขัง)เพื่อสงบสติอารมและแจ้งข้อหา เมาสุราอาละวาดประพฤติตนวุ่นวายต่อไป

ขอบคุณที่มา @bang.news / ข่าวนกกระจอก