พบรถบิ๊คไบค์ คาดถูกขโมยมา จอดซุกซ่อนในป่าข้าวโพด เพื่อรอการขนย้าย ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 20 กันยายน 2563 เจ้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากนายวินัย นามพิลา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านชำโสม ว่าพบรถจักรยานยนต์ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ในป่าข้าวโพดข้างโรงงานขยะบ้านชำโสม ม.10 ต. กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปรนจีนบุรี จำนวน 3 คัน คาดว่าน่าจะถูกโจรกรรมมาแล้วนำมาซุกซ่อนไว้เพื่อรอการขนย้ายนำส่งแระเทศเพืีอยบ้าน หลังจากได้รับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ทปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง.ผกก.สืบสวน สภ . กบินทร์บุรี เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
เบื้องต้นบริเวณที่พบรถจักรยานยนต์เป็นป่าข้าวโพดริมถนนสาย ทุ่งแฝก – เขาไม้แก้ว โดยจุดที่พบรถอยู่ห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 200 เมตร บริเวณไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน พบจักรยานยนต์จอดซุกไว้ในป่าข้าวโพดจำนวน 3 คัน

ซึ่งตรงจสอบพบว่าเป็นรถจักยานยนต์ประเภทบิ๊กไบท์ทั้ง 3 คัน ทั้งหมดจอดอยู่ไม่หาางกัน โดยเป็นยี่ห้อดัง เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HONDA CBR 150 R สีดำ ทะเบียน 9 กศ 6943 กรุงเทพมหานคร , YAMAHA R1-5 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน , YAMAHA MT-15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กภ 1991 ราชบุรี ซึ่งหลังจากตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพยามที่จะล่อให้แก็งคนร้ายออกมาเอารถ โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงที่เฝ้า แต่เหมือนกับคนร้ายแก็งค์นี้จะรู้ตัวไม่โผล่ออกมาให้เห็น หรือเข้ามาเอารถจักรยานยนต์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คัน มาเก็บรักษาไว้ที่ สภ. กบินทร์บุรี เพื่อรอเจ้าของมาติดต่อขอรับคืน

จากการตรวจสอบข้อมูลของรถทั้ง3 คัน ทราบผู้ครอบครอง คือ คันที่ 1. ว่าที่ร้อยตรีหญิง ธชกช เจ้าของรถ HONDA CBR150 R สีดำ ทะเบียน 9 กศ 6943 กรุงเทพมหานคร คันที่ 2. นายอานนท์ เจ้าของรถ YAMAHA MT-15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กภ 1991 ราชบุรี ส่วนคันที่ 3.นั้น ยังไม่สามารถทราบชื่อของผู้ครอบครองเนื่องจากรถไม่มีเอกสารไม่มีทะเบียนเพราะเป็นรถใหม่ แต่โชคดีได้มีพลเมืองดีได้โพสเกี่ยวกับรถหายในโลกโซเชี่ยวจนสามารถทำให้เจ้าของรถ YAMAHA R-15 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ได้ติดต่อเข้ามาแจ้งข้อมูลให้ทราบซึ่งเอกสารตรงกับตัวรถโดยทราบชื่อคือ นายกฤษณพล เจ้าของรถ YAMAHA R-15 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถได้หายเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 หายเวลา 01: 30น. ได้แจ้งความไว้ที่ สภ. บางบ่อ ไว้แล้ว

นอกจากนั้นยังทราบอีกว่ารถจักรยานยนต์ยี่ห้อ YAMAHA MT-15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กภ 1991ราชบุรี เป็นของนายอานนท์ จิตต์อิ้ง ได้หายจากหอพักไม่มีชื่อ ที่ ต. บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าตัวได้จอดรถไว้หน้าหอพักเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 แล้วตนได้ขึ้นไปนอนมารู้อีกทีว่ารถหายตอนเวลา 17:30 น.ของวันที่ 20 กันยายน 2563 ส่วน HONDA CBR 150 R สีดำ ทะเบียน 9 กศ 6943 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อเจ้าของรถแล้วแต่เจ้าของยังไม่แสดงตนติดต่อมา ส่วนรถทั้ง 2 คันที่ได้ติดต่อมาทราบว่ารถได้หายมาจากในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการทั้ง 2 คัน ส่วนรถอีกคัน คือ HONDA CBR 15R สีดำ ทะเบียน 9 กศ 6943 กรุงเทพมหานคร ยังไม่มีเจ้าของมาแสดงตนใครเป็นเจ้าของสามารถติดเจ้าหน้าที่ สภ.กบินทร์บุรี โทร 037280227 ได้

ส่วนรถจักรยานยนต์ที่พบทั้ง 3 คันนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าหน้าจะถูกโจรกรรมมาจากนอกพื้นที่และนำมาโดยการใส่รถกระบะตู้ทึบและนำมาซุกซ่อนไว้เพื่อรอการขนย้ายสู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะจำหน่ายในคันละ 6-7 หมื่นบาท ต่อคันซึ่งเป็นรถที่ต้องการของตลาดมืด โดยที่ผ่านมา สภ.กบินทร์บุรี สามารถติดตามรถที่หายมาได้จำนวนหลายคันและส่งคืนให้กับเจ้าของไปแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่รถที่โจรกรรมมาจะถูกนำมาพักหนือจอกซุกซ่อนไว้ตามเส้นทางหรือในเขตพื้นที่ของกบินทร์บุรี เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางผ่าน หรือนำมาจอดไว้ และ ง่ายต่อการขนส่งไปสู่ตลาดมืด สำหรับวัยรุ่นประชาชนที่นิยมใช้รถประเภทนี้ ( บิ๊คไบค์ ) โปรดระมัดระวังในความปลอดภัยกับรถตัวเองด้วย ส่วนเส้นทางการขนย้ายขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามแก๊งโจรกรรมกลุ่มนี้พร้อมกับตรวจสอบเส้นทางการขนย้ายเพื่อที่จะนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทันธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา/ปราจีนบุรี