ผบช.1 แถลงข่าว จับกุม 2 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าเต็มคันรถ กว่า 6 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ 22 กันยายน 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อม รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายวรากรณ์ จาววิริยะกุล อายุ 24 ปี เป็นชาว ต.ยอด อ.สองแคว จ.น่าน และนายมงคล จางวัฒนกุล อายุ 55 ปี ชาวต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบจำนวน 30 กระสอบ จำนวน 6 ล้านเม็ด มูลค่า 600ล้านบาท พร้อมรถกระบะยี่ห้อ อีซุซุ ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 3543 กระบี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอตรวจค้น รถยนต์คันดังกล่าวแต่ได้ขับหลบหนีด้วยความรวดเร็วมุ่งหน้า ถนนโรจนะขาเข้าเลี้ยวซ้าย  ที่วงเวียนเจดีย์  ผ่านวัดใหญ่ชัยมงคล ไปทางวัดพนัญเชิงวรวิหาร มุ่งหน้าไปตามถนนอยุธยา – บางปะอิน สายใน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งติดตามไป พร้อมกับวิทยุ ประสาน ทั้ง เจ้าหน้าที่ อส. เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ช่วยสกัดตามจุดต่างๆ จนรถคนร้ายเสียหลัก พุ่งตกลงข้างทาง บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนน356 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ เบื้องตันผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้นำยาบ้าดังกล่าวมาจากทางภาคเหนือนัดหมายส่งลูกค้า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงศูนย์ราชการ โดยจะทิ้งกุญแจไว้ในรถยนต์กระบะคันดังกล่าว และจะมีคนมาขับรถยนต์กระบะรับยาบ้าออกไป

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ยังได้สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รายด้วยตนเอง พร้อมสั่งเพิ่มความเข้มข้นในการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด  ได้กำหนดให้มีการปราบปรามยาเสพติดในทุกมิติโดยสั่งการให้ดำเนินการสืบสวนติดตามขบวนการลักลอบขนยาเสพติดแนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน รวมทั้งยังกำชับในคดีต่างๆในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดขึ้นล่าสุดทั้งเหตุยิงกันเสียชีวิตในพื้นที่ สภ.พระอินทร์ราชา และคดีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นพระสงในกุฎิพื้นที่ สภ.บางปะหัน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก