กระบะขนเหล็ก ทำเหล็กหล่น พุ่งใส่รถ 3 แม่ลูก

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 22 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวติดต่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ศรัณย์ หลังโพสต์ภาพและข้อความว่า “เหตุเกิดเมื่อวาน (3/9/63) ขณะคุณแม่พาคุณลูกๆๆไป…… ขณะที่กำลังขับรถเข้าอาคารจอดรถ รถกระบะขนเหล็กที่ขับอยู่ข้างหน้าได้รับบัตรจอดเสร็จเรียบร้อย กำลังขับขึ้นอาคารจอดรถ ปรากฎว่าเหล็กได้ไหลร่วงลงมาจากรถทั้งหมด จากคำบอกกล่าว เขาบอกว่าได้มัดเชือกอยู่แต่เชือกเปื่อยแล้ว (อย่างงี้ก็ได้เหรอ) ยังดีที่รถเรายังจอดอยู่ที่ป้อมรับบัตร ทำให้เหล็กไม่พุ่งเสียบเข้ามาในรถ ซึ่งมีเด็กอยู่ด้วยอีกสองคน เมื่อไรความมักง่ายของคนพวกนี้จะหมดไปนะ … #ผู้รับเหมาชุ่ย” เพื่อติดต่อขอทราบรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คได้ให้ภรรยาคือ นางทิพยวดี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีเทา และเป็นผู้ประสบเหตุ ระหว่างที่พา ด.ช.คุมะ อายุ5 ปี และ ด.ญ.โคริ อายุ 4 ปี ไปเที่ยวที่ห้างดังกล่าวหลังเลิกเรียน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนางทิพยวดี เปิดเผยเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 เวลาประมาณ 15.30 น.ตนได้พาลูกสาวและลูกชายไปที่ห้างดังกล่าวเพื่อเล่นเครื่องเล่นเด็กหลังรับกลับจาก รร.โดยขับเข้าซอยศิริชัย ทางด้านหลังห้าง มาเจอกับรถบรรทุกเหล็กซึ่งน่าจะเข้ามาจากซอยงามวงศ์วาน 18 เมืรอเข้ามาภายในถนนของห้างเป็นถนนสองเลนสวนกันไม่สามารถหลบเบี่ยงได้เลย จอดรอก็ไม่ได้รถติดตนจำเป็นต้องขับตาม ซึ่งปกติจะไม่ขับตามรถบรรทุกแบบนี้ ช่วงที่เหล็กหล่นใส่หน้ารถเป็นช่วงทางชันขึ้นชั้นบน รถบรรทุกขึ้นไปได้เล็กน้อยเหล็กก็หล่นตามคลิป ซึ่งตนได้สอบถามพบว่าคนขับบอกว่าผู้เชือกแล้วแต่เชือกชาด แต่ด้านหลังไม่ได้ผูกสัญญาลักษณ์ผ้าแดงหรืออย่างอื่นให้เห็นชัด บรรทุกเหล็กมาประมาณ 30-40 เส้น

ขนาดความดว้างเหล็กประมาณ 3 นิ้ว รถบรรทุกไม่มีประกัน ส่วนรถของตนมีประกะนชั้นสอง ทางรปภ.ห้างจึงให้ใช้ประกันก่อสร้างของทางห้างแทน รถของตนได้รับความเสียหายที่ด้านหน้าเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะเข้าไปใต้ท้องรถจนแผ่านพลาสติดใต้รถหลุด รถไม่เสียหายมากแต่สะเทือนใจด้านความรู้สึกของตนมากกว่า เพราะเราไม่ได้รับการดูแลจากทางห้างเท่าไหร่ ไม่มีการติดต่อ ไม่สอบถามว่าลูกค้าเป็นยังไงบ้าง ซึ่งจริงๆไม่ได้อยากแจ้งความ ไม่อยากเผยแพร่คลิป แต่ตั้งแต่ต้นเดือนจนตอนนี้ไม่มีฟีดแบ็คอะไรกลับมาเลย วันเกิดเหตุมี รปภ.มาดูที่เกิดเหตุและจะให้ขยับรถออกจากตรงนั้นอย่างเดียว

ตนรอประกันและเกรงว่าถ้าถอยรถออกเหล็กจะไหลตามมาทำให้เสียหายมากขึ้น ถ้าวันนั้นอุบัติเหตุเหล็กเสียบเข้าไปในรถตนอาจจะไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ เรามีลูกเล็กมาด้วยสองคน แค่ต้องการให้ทางห้างออกมารับผิดชอบลูกค้า แค่สอบถามสภาพจิตใจบ้างก็ยังดี ตนไม่ได้ต้องการเงินหรือกระเช้าอะไร เราเป็นลูกค้าที่ไปใช้บริการห้างเขา แต่เขาไม่สนใจ เบื้องต้นจะปรึกษากับสามีอีกครั้ง ว่าจะเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ หรือไม่ เนื่องจากรู้สึกว่าทางห้างไม่รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้า น่าจะดูแลสภาพจิตใจตนและลูกทั้งสองบ้าง แสดงน้ำใจต่อลูกค้าสอบถามบ้างก็ยังดี

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก