เพชรฆาตเงียบ! ต่อหัวเสือกว่าร้อยรุมต่อยเด็ก 6 ขวบดับ อีก 3 สาหัส


ข่าวนกกระจอก
 • 843
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  843
  Shares

สลดสุดๆ…. วันหยุดสามพี่น้องวิ่งเล่นหน้าบ้าน ลมฝนมา ยายเรียกเข้าบ้าน โชคร้ายลมกรรณโชกต้นไม้จนรังต่อแตกฮิอ เป็นจังหวะเดียวกับสามพี่น้องวิ่งผ่านมารุมต่อยร้องจ้าวิ่งเข้าบ้าน ยายเห็นต่อวิ่งตามพาเข้ามุ้งไม่พ้นตามเข้ามุ้ง ไม่พ้น โดนไป 4 ราย สาหัส 2 ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย เจ้าหน้าที่เตรียมทำลายรัง

Loading...

เมื่อช่วงสายของวันนี้ 24 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุสลดเกิดขึ้นกับหนูน้อยวัย 6 ขวบถูกต่อหัวเสือ นับ 100 ตัวรุมต่อยจนเสียชีวิต นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย คือยายและพี่น้องอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บนอนรักษาตัวที่ รพ.กบินทร์บุรี 2ราย ส่วนที่อาการสาหัส ได้นำส่ง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรฯ 2 ราย ล่าสุดที่อาการสาหัส ได้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย คือ ด.ญ.กล้าตะวัน ภูมิศิลา อายุ 6 ขวบ เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอกบินทร์บุรี ส่วนที่อาการสาหัสอีกราย คือ ด.ช.ธีระชัย สิงห์ตระกูล อายุ 3 ขวบ ซึ่งยังคงอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์ และอีก 2 ราย คือ ด.ญ.กัญญาพัฒน์ ภูมิศิลา อายุ 1 ปี 3 เดือน และนางบัวหอม ภูมิศิลา อายุ 57 ปี เป็นยายของหนูน้อยทั้ง 3 คน ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลกบินทร์บุรี

หลังจากที่รับแจ้งลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านคลองกลาง ม.11 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยในที่เกิดเหตุ บริเวณ หน้าบ้านเลขที่ 59 ซึ่งเป็นบ้านของทวด ของหนูน้อยทั้ง 3 คน โดยบริเวณต้นโมก พบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ ซึ่งรังดังกล่าวยังมีต่อหัวเสืออีกจำนวนมากอาศัยอยู่ ซึ่งรังของต่อมีสภาพแตกออกจากกันเนื่องจาก แรงลม ที่พัดกิ่งไผ่ไปโดนจนแตก นอกจากนั้นแล้ว นายสมจิตร ภูมิศาลา ซึ่งเป็นตาของหนูน้อยทั้ง 3 ได้พาไปดูตัวต่อ ที่ไล่ตามหนูน้อยทั้ง 3 ถึงในมุ้ง พบต่อจำนวนมาก บางตัวยังมีชีวิตอยู่ และ ตาย เป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามนายสมจิตร ตาของหนูน้อยทราบว่า “ช่วงบ่าย 3ของเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) ซึ่งเป็นวันหยุด โดยเด็กทั้ง 3 คนพากันวิ่งเล่นอยู่บริเวณลานหน้าบ้านของทวด โดยในช่วงก่อนเกิดเหตุนั้น ได้เกิดมีลมฝนกรรณโชกแรง นางบัว ซึ่งเป็นยาย ได้เรียกหลานเข้าบ้าน เป็นจังหวะเดียวกันระหว่าที่เด็กวิ่งและขี่จักรยานกลับบ้าน ลมได้พัดกิ่งของต้นไผ่ไอโดนรังต่อจนแตก จนต่อนับร้อยร่วงลงใส่หนูน้อยทั้ง 3 คน จากนั้นได้รุมต่อยหนูน้อยทั้ง 3 จนร้องลั่นบ้าน ยายตกใจวิ่งออกมาดูหลาน เห็นต่อกำลังรุมต่อยหลาน พาหลานวิ่งเข้ามุ้ง ต่อยังพากันตามเข้าไปถึงในมุ้ง เป็นจำนวนมาก จากนั้นยายเห็นว่าต่อยังตามเข้าไปในมุ้งได้พาหลานหนีออกมา จากนั้นญาติได้พาทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ซึ่งพี่สาวคนโต(คนเสียชีวิต) และน้องคนกลางอาการสาหัส ซึ่งถูกต่อหัวเสือนับร้อยรุมต่อย ต้องส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และล่าสุดเมื่อช่วง 10.00 น.วันนี้ รับแจ้งจาก ทางโรงพยาบาลว่า น้องกล้าตะวัน เสียชีวิตแล้ว

ส่วนนายเขียน ภูมิศิลา เป็นทวดของหนูของหนูน้อยทั้งสาม เล่าว่า ตนพอที่จะรู้ว่ามีรังต่ออยู่แต่ไม่ใหญ่แบบนี้ และทุกครั้งที่เห็นเหลนมาเล่น จะบอกให้ระวังตลอด ตนเองยังเคยโดน แต่ตนไม่คิดว่าจะเป็นความโชคร้ายของเหลนตัวเอง

ส่วนอาการของน้องกัญญษพัฒน์ และนางบัวหอม อาการปลอดภัย แล้ว แต่ยังนอนพักที่โรงพยาบบาลกบินทร์ ส่วนน้องธีระชัย แพทย์ยังต้องรอดูอาการก่อน
ซึ่งในส่วนของรังต่อหัวเสือ นั้น ในช่วงค่ำของวันนี้ รับแจ้งจากนายชาญ ขุมมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจะพุทธธรรมฯ จะมีการกำจัด ซึ่งเป็นไปอย่างรอบครอบ เนื่องจากต่อหัวเสือเดือน 9 จะดุเป็นพิเศษ คืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว : สายชล หนูแดง , ข่าวนกกระจอก

 

 • 843
  Shares