รู้หน้าไม่รู้ใจ! สาวใหญ่แต่งตัวไฮโซ ขับเก๋งเข้าร้านกาแฟดัง อาศัยพนักงานเผลอ ฉกขนมใส่กระเป๋าสะพาย หลบหนี

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 17:00 น. วันที่ 24 กย.ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า “Nam’Tip Netnapa” โพสข้อความระบุว่า “คนเรานี่รู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆ แต่งตัวก็ดูดี รถก็มีขับ แลดูดีมีฐานะ แต่ที่ไหนได้มาเป็นหัวขโมยซะงั้น ขโมยขนมราคาหลักร้อยกับอนาคตที่พี่ต้องเสียอ่ะมันคุ้มกันมั้ย คิดสั้นจริงๆ พรุ้งนี้เตรียมหมายเรียกตัวได้เรยนะคะ☺”

พร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิด เปิดเผยลักษณะสาวใหญ่ขับรถยนต์ ซูซูกิสวิฟ สีเทาดำ ไม่ทราบหมวดจังหวัด เข้ามาภายในร้านกาแฟชื่อดังภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนสุขสวัสดิ์ ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จากนั้นได้ลงรถมาสั่งโกโก้1แก้ว โดยใช้แก้วของตัวเองมูลค่าแก้วราวๆ500บาท ให้พนักงานใส่ ระหว่างที่พนักงานกำลังหันไปชงโกโก้ให้อยู่นั้น หญิงดังกล่าวอาสัยจะหว่ะเผลอ หยิบขนมบริเวณเค้าเตอร์ไปจำนวน 3อย่าง คือ! เม็ดมะม่วงหินมะพราน คอนเฟรคคาราเมล และ คองแครงแห้ง มูลค่ารวม3อย่าง 295บาท ใส่กระเป๋า ก่อนจะรับโกโก้ที่สั่งไว้และเดินขึ้นรถขับออกจากร้านไป

จากการสอบถาม นส.เนตนภา อายุ 24ปี ได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลา 16:30น. วันที่ 24 กย. ได้มีลูกค้าขับรถมาจอดบริเวณหน้าร้านและเดินลงจากรถตรงเข้ามาภายในร้าน และได้สั่งโกโก้ และได้นำแก้วมาใส่ จากที่ตนเองทำอาชีพนี้มาจึงดูรู้ว่าแก้วดังกล่าวมูลค่าประมาณ 500บาท และคนที่นำแก้วมาแต่ตัวค่อนข้างมีฐานะ จากนั้นตนเองได้ทำตามออเดอร์ที่สั่ง หลังจากที่ตนเองทำออเดอร์ให้เสร็จเรียบร้อยก็ไม่มีอะไรผิดปกติ จนกระทั่ง ตนเองไปเช็คของก่อนปิดร้าน ก็ปรากฏว่า ของได้หายไป ตนเองจึงนึกว่าเพื่อนซึ่งอยู่ในพลัดก่อนหน้า ขายแล้วไม่ได้ลงบันทึกไว้ให้ จึงได้โทรสอบถามเพื่อน แต่ได้คำตอบจากเพื่อนว่าไม่ได้ขายไป ตนเองจึงโทรประสานให้นายจ้าง เช็คภาพจากกล้องวงจรปิดให้ เนื่องจากสินหาหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนเองจะต้องถูกหักค่าแรก หลังจากได้ให้นายจ้างเช็คกล้องวงจรปิดแล้วปรากฏว่าเห็นสาวใหญ่คนดังกล่าวได้หยิบขนมใส่กระเป๋าในช่วงจังหว่ะที่ตนกำลังหันไปชงโกโก้ตามออเดอร์ จากนั้นได้แจ้งให้นายจ้างทราบ และจะเข้าแจ้งความเอาผิดกับตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก