สาวใหญ่ ขี่จยย.คาดรีบไปทำงาน เสียหลักพุ่งชนฟุตบาท หมดสติ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 26 ก.ย.63. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามี อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนฟุตบาต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงนอนหมดสติอยู่กลางถนน บริเวณ หน้าสนามมวยค่ายอดิศร ถ.พหลโยธิน(ทางคู่ขนานขาเข้ากรุงเทพ) ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯจึงได้รีบไปให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบ หญิงนอนหมดสติ มีบาดแผลฉีกบริเวณศีรษะยาวประมาณ 5 เซนติเมตร จึงได้ช่วยกันทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ น.ส.พรรณี อายุ 44 ปี ซึ่งใส่ชุดสีกากีเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.หนองแค จ.สระบุรี

คาดว่าน่าจะรีบขับรถจักรยานยนต์ไปทำงานแต่เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำเสียก่อน จึงได้รีบแจ้งให้กู้ชีพ 1669 ของ รพ.สระบุรี ให้รีบมารับตัวผู้บาดเจ็บที่ไม่รู้สึกตัว นำส่ง รพ.สระบุรี เป็นการด่วนเพื่อให้หมอทำการรักษา ในที่เกิดเหตุ พบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊บปี้ ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฒ สระบุรี 8629 ล้มคว่ำอยู่ติดกับฟุตบาตกลางถนน เจ้าหน้าที่ได้ยกรถขึ้นมาจอด ที่รถพบมีกระเป๋าผ้าสีดำแขวนอยู่ 1 ใบ หมวกกันน็อคสีดำ 1 ใบ รองเท้า 1 คู่ และยังพบ เลือดอยู่ที่กลางถนน จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทางด้าน นายนิธิ อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ขับรถจักรยานยนต์ตามหลังผู้บาดเจ็บมา เล่าให้ฟังว่า หญิงคนดังกล่าวน่าจะรีบไปทำงาน ได้ขับรถจักรยานยนต์ ออกจากตัวเมืองสระบุรี วิ่งถนนเส้นทางด่วนมาอย่างเร็ว พอมาถึงทางเข้าเส้นคู่ขนาน จะเลี้ยวเข้าแต่เลี้ยวไม่ทัน เกิดเสียหลักได้ชนเข้ากับฟุตบาธกลางถนนช่องทางคู่ขนาน และรถได้ไถลไปไกลกว่า 20 เมตร ทำให้หญิงคนดังกล่าวล้มคว่ำและนอนแน่นิ่งสลบอยู่กลางถนน ตนเองจึงได้รีบเอารถจักรยานยนต์ ของตนเองไปกั้นเนื่องจากกลัวว่ารถที่ตามหลังมา จะมาทับหญิงที่นอนหมดสติอยู่กลางถนน และได้อำนวยการจราจร และรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯมาช่วยเพื่อนำตัวส่ง รพ.สระบุรีต่อไป

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก