ลุงแหลม “เจ้าของควาย” เปิดใจ กังวลค่ารักษาเจ้าเทโว และอาจต้องจ่ายค่าซ่อมรถคู่กรณี เผยควายทั้ง 6 ตัว ตั้งใจซื้อมาอนุรักษ์ให้ลูกหลานไว้ดูตัวจริง กลางชุมชนเมือง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

*หลังจากที่มีอุบัติเหตุควายเพศเมียอายุ 3 ปี ชื่อเจ้าเทโว พร้อมเพื่อนสาวรวม 6 ตัว หลุดออกจากคอกเลี้ยงที่ท้ายชุมชนบางพลีนิเวศน์ ตำบลบางพลีใหญ่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และเจ้าเทโวถูกรถชนบนถนนกิ่งแก้วจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อดึกของวันที่ 5 ตุลาคม 63 ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสถานที่เลี้ยงเจ้าเทโว ซึ่งตั้งอยู่ท้ายชุมชนบางพลีนิเวศน์ เพื่อพูดคุยกับทาง นายอนุสรณ์ ศรีสะอาด หรือลุงแหลม เจ้าของควายเทโว เพื่อสอบถามอาการของเจ้าเทโว

หลังจากที่สัตว์แพทย์จิตอาสาพาตัวไปส่งที่โรงพยาบาลสัตว์ใหญ่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร หนองจอก กทม โดยลุงแหลม เปิดเผยว่าอาการของเจ้าเทโวล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ผลการเอกซเรย์ภายในของเทโวนั้นไม่พบว่ามีอาการได้รับบาดเจ็บภายใน มีเพียงกระดูกข้อเท่าแตกหักทั้งสองชิ้น ซึ่งทางสัตว์แพทย์ที่ดูแลรักษาเทโวได้เข้าเฝือกแข็งดามขาไว้ให้อยู่ และยังต้องเฝ้าดูอาการและบาดแผลอย่างใกล้ชิด คาดว่าจะต้องพักรักษาอาการที่โรงพยาบาลอย่างน้อย1-2 เดือน จึงจะกลับมาบ้านได้ ส่วนค่าใช้จ่ายของทางโรงพยาบาลนั้นทางคุณหมอยังไม่ได้ระบุหรือประเมินค่ารักษามาให้แต่ทราบว่าค่อนข้างมีค่ารักษาที่สูงพอสมควร

ขณะที่ทางด้านคดีความกับทางเจ้าของรถนั้น ทางเจ้าของได้มีการโทรศัพท์มาพูดคุยและไม่ติดใจเอาความแต่ส่วนการซ่อมรถนั้นยกให้เป็นเรื่องของทางประกันรับไปดำเนินการ ทั้งนี้ทางเจ้าของรถยังถามอาการของเทโวด้วยความเป็น เช่นเดียวกับทางด้านพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก็คอยโทรมาสอบถามอาการเทโวด้วยเช่นกัน เพราะความเป็นห่วงโดยยังไม่ขอพูดถึงคดีกับตนเองแต่อย่างใด ซึ่งทำให้ตนเองรู้สึกดี ใจที่มีแต่คนเป็นห่วงเทโว ส่วนค่าซ่อมรถทางบริษัทประกันยังไม่ได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยแต่อย่างใด ทั้งนี้คงจะมีการติดต่อเข้ามาเช่นกัน หากจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายซ่อมรถจริงก็คงหลายแสนบาท ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้จะหาเงินที่ไหน เพราะตนเองมีอาชีพคือเลี้ยงปลานิลขาย รายได้ก็แค่พอใช้จ่ายในครอบครัว

ตอนนี้ไม่ใช่แค่ตนเองและครอบครัวที่เป็นห่วงเทโวเรื่องค่ารักษา เพื่อนบ้านก็เป็นห่วงด้วยเช่นกัน หากค่ารักษาหลายหมื่นหรือเป็นแสนก็ไม่รู้จะหามาจากที่ไหน สำหรับเจ้าเทโวนี้ ตนเองซื้อมาจากตั้งแต่อายุได้เดือนเศษตั้งใจมาเลี้ยงไว้เพื่ออนุรักษ์และให้ชาวบ้านและเด็กๆได้มาดูมาถ่ายรูปกัน ซึ่งปัจจุบันตนมีควายเพศเมียทั้งหมด 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้ให้คนรุ่นหลังได้มาชม โดยยืนยันว่าไม่ได้เลี้ยงเพื่อธุรกิจหรือขายเนื้อแต่อย่าใด ควายที่เลี้ยงทุกตัวจะเป็นตัวเมียทั้งหมด ส่วนเจ้าเทโวจะเป็นตัวที่เลี้ยงง่ายกินจุและเชื่องแสนรู้มาก หลังเกิดเหตุทั้งตนเองและทุกคนในบ้านยังทำใจและทนเห็นความเจ็บปวดของเทโวไม่ได้ และรู้สึกสงสารจับใจ ภาวนาให้อาการดีขึ้นจนกลับมาเดินได้ตามปกติและกลับมาอยู่ในครอบครัวเหมือนที่ผ่านมา ทั้งนี้หากท่านใดประสงค์จะช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาเจ้าเทโว สามารถร่วมกันบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 0 2 0 1 4 7 4 3 5 5 9 6 ชื่อบัญชีนาย อนุสรณ์ ศรีสอาด ธนาคาร ธกส สาขาบางพลี หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 092-705-9997 ลุงแหลม

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก