หนุ่มหนองบัวลำภู ผูกคอดับ หลายวันในห้องพัก

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เวลา 10.00น.วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ร้อยตำรวจเอก อำพล ป้องชาลี รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางเสาธง รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตหลายวัน ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ซอย ฝ.1 หมู่บ้านการเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ พบศพนายอำพล อายุ 29 ปี ในสภาพขึ้นอืด สวมเสื้อคอโปโลกางเกงขายาว ใส่รองเท้าหนัง มีผ้าขาวม้าผูกรัดที่ลำคอโยงกับขื่อพัดลมเพดานยืนอยู่กลางห้อง ใกล้กันมีกาละมังพลาสติกครอบอยู่บนถังน้ำวางอยู่ข้างศพ นอกจากนี้ยังมีรอยคราบเลือดแห้งเกรอะกรังที่พื้นห้อง จึงให้มูลนิธินำศพลงมาตรวจสอบ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย และเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถามผู้ดูแลหอพักบอกว่า ผู้ตายเช่าห้องพักอาศัยอยู่กับแฟนสาว แต่ไม่เห็นผู้ตายและแฟนออกมาจากห้องพักหลายวัน จึงได้มาดูที่ห้องพัก และพยายามโทรศัพท์ติดต่อผู้ตายแต่ไม่มีผู้รับสาย ในขณะที่สามารถติดต่อแฟนสาวได้ บอกว่าได้เก็บเสื้อผ้าย้ายออกจากห้องพักไปตั้งแต่วันที่ 12 ที่ผ่านมา จึงได้ขอให้มาดูที่ห้องพัก เมื่อแฟนสาวมาถึงเปิดห้องเข้าไปดูพบว่าได้ผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว ด้านนางสาว วลินดาอายุ 22 ปี แฟนสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าตนเองคบกับผู้ตายมาประมาณ 1 ปี 5 เดือน มาเช่าห้องเกิดเหตุพักอาศัยอยู่ด้วยกัน โดยทราบว่าผู้ตายเคยมีแฟนเก่าและมีลูกด้วยกันอีกทั้งยังคงติดต่อกัน แต่ตนเองก็ยอมรับได้เพราะว่ารักผู้ตาย แต่ในระยะหลังตนเองและผู้ตายมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำ

และเมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมา ผู้ตายเมาเหล้ากลับมาที่ห้อง ได้ทะเลาะกันอีก ตนถูกผู้ตายทำร้ายร่างกาย จึงคิดว่าอยู่ไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น จะหนีออกจากห้อง จนเมื่อวันที่ 12 ที่ผ่านมา สบโอกาสตอนที่ผู้ตายออกไปทำงาน จึงได้เก็บเสื้อผ้าย้ายออกมา ขณะที่ผู้ตายเลิกงานกลับมาไม่พบได้โทรศัพท์มาหาและขอให้กลับมาอยู่ด้วย จึงได้บอกไปว่าไปอยู่ที่จังหวัดชลบุรีแล้ว ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดผู้ตายเครียดปัญหาความรัก จึงน้อยใจคิดสั้นผูกคอจนเสียชีวิต ทั้งนี้เจ้าพนักงานสอบสวนได้ให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

ขอบคุณที่มา : @รณชัย พรภาพงาม / ข่าวนกกระจอก